Xe+

Đoàn tàu riêng chở 92 chuyên gia Trung Quốc đã đến Quảng Ngãi

  • 15/03/2021 08:44
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN- Theo tin từ ngành đường sắt Việt Nam, chiều 13/3, đoàn tàu lập riêng chở 92 chuyên gia Trung Quốc công tác tại Khu công nghiệp Dung Quất đã đến Quảng Ngãi.

Đây là đoàn tàu thứ 4 ngành Đường sắt vừa tổ chức chạy riêng để chuyên chở chuyên gia Trung Quốc sang công tác tại Khu công nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi) kể từ khi xảy ra dịch Covid-19 từ năm 2020 đến nay.

Đoàn tàu mang mác hiệu ĐĐ8/SE23 do Trưởng tàu khách Nguyễn Trường Thọ (Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội) phụ trách.

Trước đó, đoàn khách được Công ty Du lịch và tiếp thị GTVT (Vietravel) tổ chức làm thủ tục thông quan, đón khách tại cửa khẩu đường bộ Đồng Đăng bằng xe ô tô.

Để đảm bảo phòng dịch, quy trình đón khách, tổ chức chạy tàu và phục vụ đoàn khách được quy định chặt chẽ.

Sau khi đoàn xe đưa khách đến ga Đồng Đăng, sẽ theo lối đi riêng để vào ga. Trước khi vào ga, khách sẽ được các lực lượng chức năng kiểm tra thủ tục.

Đoàn tàu riêng chở 92 chuyên gia Trung Quốc đã đến Quảng Ngãi ảnh 1

Đoàn tàu chở 92 chuyên gia Trung Quốc sang KCN Dung Quất, Quảng Ngãi đã đến nơi an toàn

Sau khi lên tàu, đoàn chuyên gia được bố trí tại 4 toa xe khách khoang 4 giường với 2 nhân viên đường sắt chuyên phục vụ trong suốt hành trình và cách ly với các toa còn lại. Các nhân viên này được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ y tế, không được di chuyển lên xuống tàu và sang các toa xe còn lại trong đoàn tàu. Ngoài ra có toa riêng dành cho đoàn giám sát gồm các nhân viên y tế, công an đi cùng.

Tàu chạy thẳng từ Đồng Đăng về Hà Nội, sau đó chạy tiếp vào Quảng Ngãi. Trong suốt quá trình chạy tàu từ Đồng Đăng vào đến Quảng Ngãi, 4 toa xe chở chuyên gia Trung Quốc được khóa các cửa lên xuống. Cửa thông toa xe chở chuyên gia Trung Quốc sang toa khác chỉ được mở khi lấy suất ăn và trả xe đẩy.

Đoàn tàu riêng chở 92 chuyên gia Trung Quốc đã đến Quảng Ngãi ảnh 2

Toàn bộ đoàn chuyên gia trong quá trình nhập cảnh vào Việt Nam đều tuân thủ đầy đủ các quy trình về phòng chống dịch bệnh

Sau khi đưa suất ăn ra khu vực đệm, nhân viên phục vụ ăn uống liên lạc với nhân viên phục vụ toa chở khách Trung Quốc. Sau khi nhân viên này rời đi khoảng 15 phút, nhân viên phục toa chở khách Trung Quốc mới mở cửa toa, sang khu vực đệm lấy xe đẩy để hành khách nhận suất ăn.

Phát hết suất ăn, xe đẩy được giao trả tại cửa giáp nối giữa 2 toa xe và được nhân viên y tế theo tàu phun khử trùng ngay.

Suất ăn phục vụ khách được chuẩn bị vào các hộp dùng 1 lần. Toàn bộ lương thực được chuẩn bị đáp ứng đủ cho suốt hành trình do tàu chỉ dừng tác nghiệp kĩ thuật tại một số ga, không đón, trả khách, nhân viên trên tàu không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên dưới đất.

17h00 ngày 13/3, tàu đến ga Quảng Ngãi an toàn mọi mặt, đoàn khách cùng 2 nhân viên phục vụ trực tiếp di chuyển ra khu vực khử khuẩn theo hành lang riêng.

Đoàn khách và 2 nhân viên phục vụ trực tiếp trên tàu cùng hành lý được nhân viên y tế Quảng Ngãi phun khử khuẩn.

Sau khi được phun khử khuẩn, đoàn khách và 2 nhân viên phục vụ di chuyển ra ga theo lối đi riêng để lên xe, đi cách ly 14 ngày theo quy định nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Toàn bộ rác thải trên tàu được bọc kín và đưa đi tiêu hủy ngay. Đoàn toa xe và khu vực ga cũng được phun khử trùng ngay dưới sự giám sát của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và đơn vị đường sắt.

Tin cùng chuyên mục