Đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời Bắc Kinh

  • 09/01/2019 18:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, đoàn tàu chở theo lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol Ju và một số quan chức cấp cao khác, đã rời khỏi Bắc Kinh vào chiều ngày 9-1-2019.

Vào sáng ngày 9-1, ông Kim Jong-un đã tới thăm nhà máy sản xuất thuốc truyền thống của Trung Quốc Tong Ren Tang ở vùng Yizhuang, phía đông nam Bắc Kinh và ăn trưa ở khách sạn Bắc Kinh trước khi về nước.

Vào hôm 8-1, ông Kim Jong-un đã tổ chức buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 35 trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai nhà lãnh đạo được cho là cũng đã thảo luận về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ 2 của Triều Tiên và Mỹ.

Hình ảnh chiếc tàu hỏa bọc thép của ông Kim Jong-un

Hình ảnh chiếc tàu hỏa bọc thép của ông Kim Jong-un

Việc ông Kim Jong-un rời Bắc Kinh vào hôm 9-1 được cho là sớm hơn dự kiến do trước đó Tân Hoa Xã đưa tin ông sẽ ở lại đây đến ngày 10-1.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim Jong-un trong vòng chưa tới một năm qua. Theo các nhà quan sát, chuyến thăm của lãnh đạo Triều Tiên cho thấy nước này muốn tăng cường hợp tác với Trung Quốc và gửi thông điệp với Mỹ về mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng.

Trung Quốc là đồng minh kinh tế và ngoại giao quan trọng nhất của Triều Tiên bất chấp việc Bắc Kinh cũng vô cùng bất bình trước chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết, ông Tập Cận Bình có thể sớm đến Triều Tiên và trở thàn lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên làm điều này từ năm 2005.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục