Xe+

Đò thuyền chở khách trên suối Yến, chùa Hương phải có phao cứu sinh

  • 03/02/2017 11:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đây là khẳng định của Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó trưởng Phòng Cảnh sát đường thủy, CATP Hà Nội trong ngày khai hội chùa Hương. Thời gian diễn ra lễ hội kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, chính vì vậy việc đảm bảo ATGT đường thủy trên suối Yến được Phòng Cảnh sát đường thủy đặc biệt quan tâm.

Từ trước ngày khai hội, hàng vạn du khách ở khắp cả nước đã đổ về thăm quan, vãn cảnh chùa. Theo thống kê của Phòng Cảnh sát đường thủy, hiện nay có khoảng hơn 3.000 chiếc thuyền đã được cấp giấy phép hoạt động quanh khu vực suối Yến và chùa Hương. Đơn vị phối hợp với Ban tổ chức lễ hội cũng như các lực lượng chức năng đã mở lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên đường thủy nội địa cho 900 lái đò.

Trước khi lễ hội khai mạc, Phòng Cảnh sát đường thủy đồng thời tăng cường lực lượng cùng phương tiện vào khu vực suối Yến, chùa Hương để đảm bảo trật tự ATGT đường thủy. Phòng Cảnh sát đường thủy cũng phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu cho Ban tổ chức, UBND huyện Mỹ Đức cấm người dân sử dụng thuyền máy để đưa đón khách, gây nguy hiểm trong việc đi lại tham quan.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các du khách đến chùa Hương

Lực lượng Cảnh sát đường thủy tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các du khách đến chùa Hương


Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các thuyền phải trang bị phao cứu sinh cá nhân cho du khách, mới được tham gia hoạt động đón trả khách trên suối Yến

Để tránh tình trạng chèo kéo khách tự phát, gây xung đột giữa khách và người lái đò, thậm chí là mâu thuẫn và ứng xử thiếu văn hóa giữa những lái đò với nhau, các đơn vị chức năng đã xây dựng lịch chi tiết, phân bổ các thuyền đón chở khách hợp lý, vừa đảm bảo an toàn cho khách, vừa thực hiện công bằng giữa các hộ chèo đò. Những trường hợp vi phạm sẽ không được vận chuyển khách và đưa về một điểm để quản lý.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát đường thủy cũng khẳng định: Trong suốt mùa lễ hội chùa Hương, lực lượng Cảnh sát đường thủy sẽ tổ chức tuần tra kiểm soát, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách đến chùa Hương trên đường thủy; phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn cũng như không để xảy ra các vi phạm liên quan đến hoạt động chở đò, thuyền tại đây...

Tin cùng chuyên mục