• Giữ môi trường “sạch” cho sản xuất kinh doanh

  Giữ môi trường “sạch” cho sản xuất kinh doanh

  ANTĐ - Với chức năng đảm bảo ANTT trên địa bàn, CAH Mê Linh đã chỉ đạo Công an thị trấn Quang Minh phối hợp với lực lượng chức năng của khu công nghiệp (KCN) Quang Minh triển khai nhiều kế hoạch, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 • Tăng cường xử lý vi phạm trên các tuyến đường cao tốc

  Tăng cường xử lý vi phạm trên các tuyến đường cao tốc

  ANTĐ - Bộ Công an vừa có Công điện chỉ đạo Tổng cục CS QLHC về TTATXH và Công an 13 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lào Cai, Hà Nam, Nam Định, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang có đường cao tốc đi qua tập trung chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm Luật Giao thông tại các tuyến đường trên. 

 • Nhiều sáng kiến, cách làm hiệu quả

  Nhiều sáng kiến, cách làm hiệu quả

  ANTĐ - Với gần 373.000 nhân khẩu cư trú ở 23 xã và 1 thị trấn, huyện Đông Anh là một trong những địa bàn đông dân cư nhất của Hà Nội. Tính đến thời điểm này, việc thu thập thông tin dân cư phục vụ cho xây dựng hệ cơ sở dữ liệu dùng chung CATP đã được CAH Đông Anh cơ bản hoàn thành bằng nhiều cách làm sáng tạo và hiệu quả.

 • Sức mạnh của một đơn vị trẻ

  Sức mạnh của một đơn vị trẻ

  ANTĐ - Cách đây 5 năm, Phòng Cảnh sát đường thủy CATP Hà Nội chính thức được thành lập theo các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc CATP Hà Nội. 5 năm, khoảng thời gian đủ để chứng minh hiệu quả, tinh thần đoàn kết của tập thể CBCS Phòng Cảnh sát đường thủy, đảm bảo bình yên trên những tuyến sông địa bàn Thủ đô. 

 • Thành lập Đội Chữa cháy chuyên nghiệp quận Bắc Từ Liêm

  Thành lập Đội Chữa cháy chuyên nghiệp quận Bắc Từ Liêm

  ANTĐ - Việc ra mắt đơn vị chiến đấu mới - Đội Chữa cháy chuyên nghiệp quận Bắc Từ Liêm, thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ giúp rút ngắn cự ly chạy cháy, đảm bảo công tác chữa cháy tại địa bàn hiệu quả hơn -  Thượng tá Lê Chí Cao, Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Cầu Giấy đánh giá.

 • Chủ động phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại 12 bệnh viện

  Chủ động phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại 12 bệnh viện

  ANTĐ - CAQ Đống Đa đã sơ kết 1 tháng (từ ngày 17-2 đến nay), kế hoạch đảm bảo ANTT các bệnh viện trên địa bàn. Cuối tháng 2-2014, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Đống Đa đã thành lập tổ công tác đảm bảo ANTT và thiết lập đường dây nóng tại 12 bệnh viện, thuộc 5 phường trên địa bàn quận. 

 • Kinh nghiệm hay ở địa bàn trọng điểm

  Kinh nghiệm hay ở địa bàn trọng điểm

  ANTĐ - Không có tiếng pháo nổ; không để xảy ra trọng án, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối an toàn, những thông tin cơ bản về tình hình ANTT trên địa bàn phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, đã được Trung tá Bùi Văn Đang - Trưởng CAP Dịch Vọng khái quát nhanh với chúng tôi, trong khi cùng với CBCS làm nhiệm vụ phòng chống trộm cắp, móc túi tại khu vực chùa Hà.

 • Có một “đội quân thần tốc”

  Có một “đội quân thần tốc”

  ANTĐ - Nhìn vào những việc đã làm và kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm, mới thấy hết sự quyết tâm, nỗ lực vượt bậc của lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Thủ đô, nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đối với các chiến sỹ CSHS, họ luôn coi đó là niềm vinh dự, tự hào vì đã đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

 • Phòng ngừa giỏi, phá án hay

  Phòng ngừa giỏi, phá án hay

  ANTĐ - Khám phá 34 vụ việc phạm pháp hình sự, đạt 340% chỉ tiêu được giao, trong đó ra quyết định khởi tố 2/3 số vụ - đó là một trong những thành tích của CAQ Cầu Giấy, Hà Nội trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm vừa qua. Bí quyết giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ không gì khác ngoài việc làm tốt công tác quản lý, chủ động phòng ngừa. 

 • Giữ vững an ninh trật tự, tạo đà phát triển

  Giữ vững an ninh trật tự, tạo đà phát triển

  ANTĐ - Nhìn bảng “tổng sắp thành tích” nêu trên, chúng ta phần nào hình dung được khối lượng công việc đồ sộ, mà lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội đã thực hiện trong vòng 5 năm trở lại đây. 

 • Nâng cao chất lượng điều tra khám phá án trọng điểm

  Nâng cao chất lượng điều tra khám phá án trọng điểm

  ANTĐ - Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đối với Tổng cục CSPCTP tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2013, diễn ra hôm qua 18-7, tại Hà Nội. 

 • CAQ Hoàng Mai: Dẹp “cò” ở các bến xe

  CAQ Hoàng Mai: Dẹp “cò” ở các bến xe

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo tình hình ANTT nói chung và trật tự giao thông đô thị (TTGTĐT) nói riêng trong mùa tuyển sinh, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã chủ động triển khai kế hoạch giải quyết tình trạng “cò xe” tranh giành khách, gây mất TTCC tại các Bến xe phía Nam và Bến xe Nước ngầm trên địa bàn để giảm ùn tắc giao thông; phòng ngừa tội phạm lợi dụng gây án cưỡng đoạt, lừa đảo, trộm cắp tài sản của các thí sinh cùng người nhà từ các tỉnh về Hà Nội qua 2 bến xe trên.

 • Nữ trinh sát yêu nghề

  Nữ trinh sát yêu nghề

  ANTĐ - Trong thời buổi kinh tế hội nhập, tội phạm kinh tế nói chung và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng nói riêng cũng ngày càng phức tạp. Việc đảm bảo an ninh trong lĩnh vực này luôn gặp phải những thách thức lớn, và không phải ai cũng có thể đảm nhiệm trọng trách ấy, nhất là ở vị trí của một nữ chiến sĩ như Đại úy Hoàng Thị Bích Hạnh, thuộc Đội Ngân hàng và chống tội phạm tiền giả  - Phòng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư, CATP Hà Nội.

 • Vui vì không phải dùng xe “mượn”

  Vui vì không phải dùng xe “mượn”

  ANTĐ - Tâm lý lo ngại khi xe của mình nhưng đứng tên người khác đã không còn khi Thông tư 12 của Bộ Công an được CATP Hà Nội triển khai rộng khắp. Giờ đây, chỉ mất vài giờ thực hiện một số thủ tục đơn giản ở địa phương, người dân đã có thể yên tâm vì phương tiện mua, xin sẽ thành chính chủ.

 • “Làm sạch” vi phạm trật tự đô thị trên các tuyến phố trọng điểm

  “Làm sạch” vi phạm trật tự đô thị trên các tuyến phố trọng điểm

  ANTĐ - Phòng CSTT CATP Hà Nội đã phối hợp với Công an 9 quận, 2 huyện tổ chức Hội nghị phối hợp giải quyết vi phạm về trật tự đô thị, trật tự giao thông trên 3 tuyến đường liên trục ở các địa bàn giáp ranh gồm: Lê Duẩn - Giải Phóng - Ngọc Hồi; Tôn Đức Thắng - Nguyễn Lương Bằng - Tây Sơn - Nguyễn Trãi - Trần Phú - Quang Trung; Tràng Tiền - Hàng Khay - Tràng Thi - Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Cầu Giấy - Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu. Ngoài ra, các đường Đê La Thành, Hoàng Hoa Thám và tuyến ven hồ Tây cũng nằm trong diện được tăng cường xử lý.