Kinh nghiệm hay ở địa bàn trọng điểm

  • 08/02/2014 07:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Không có tiếng pháo nổ; không để xảy ra trọng án, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối an toàn, những thông tin cơ bản về tình hình ANTT trên địa bàn phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, đã được Trung tá Bùi Văn Đang - Trưởng CAP Dịch Vọng khái quát nhanh với chúng tôi, trong khi cùng với CBCS làm nhiệm vụ phòng chống trộm cắp, móc túi tại khu vực chùa Hà.

Kinh nghiệm hay ở địa bàn trọng điểm ảnh 1
CAP Dịch Vọng phân luồng, nhắc nhở, đảm bảo ATGT tại khu vực cổng chùa Hà

Là một trong những phường trọng điểm về đảm bảo ANTT, khi có tới 2 công viên lớn, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố, đồng thời cũng là một trong 29 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa, những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP, 100% CBCS của đơn vị ứng trực với tinh thần và quyết tâm bảo vệ tuyệt đối cho nhân dân đón xuân bình yên. Ngoài việc bố trí 11 chốt ứng trực tại các khu vực trọng điểm, CAP Dịch Vọng còn tăng cường 3 tổ công tác tuần tra 24/24h trên khắp địa bàn, tập trung vào những khu nhà cao tầng, dân cư, nhà cho thuê trọ… để phòng ngừa không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, trộm cắp, cướp giật tài sản. Nhờ những biện pháp chủ động, quyết liệt, hiệu quả, tình hình ANTT trên địa bàn trước, trong Tết được CAP đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết của nhân dân, quân số ứng trực của CAP Dịch Vọng vẫn được duy trì tối đa. Trung tá Bùi Văn Đang chia sẻ về chủ trương và quyết tâm của CBCS CAP để bảo vệ tuyệt đối an toàn đối với người dân đến thăm viếng chùa Hà: “Trong số đông, không loại trừ một số đối tượng trộm cắp, móc túi sẽ lợi dụng sơ hở của khách hành hương để gây án. Mọi công dân đến thăm viếng di tích phải được an toàn, đó là điều CBCS CAP luôn tâm niệm”. 

Cùng với sự vào cuộc trách nhiệm, quyết liệt của các đơn vị nghiệp vụ CATP và CAQ Cầu Giấy, BCH CAP Dịch Vọng đã chủ động công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình và “tung” trinh sát hình sự hóa trang mật phục phòng ngừa trộm cắp, móc túi. Đối với những khách hành hương đến thăm, chiêm bái chùa, CAP phối hợp với Ban quản lý chùa Hà nhắc nhở trên loa để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đồng thời bố trí cũng như trông giữ những tủ đựng đồ dùng cá nhân như túi xách… cho người dân. Hệ thống camera cũng được lắp đặt tại một số nơi tập trung đông người dân hành lễ, kịp thời phát hiện những dấu hiệu nghi vấn cũng như ngăn chặn ngay các đối tượng lợi dụng sơ hở của người dân để gây án.

Tại khu vực cổng chùa Hà, CAP Dịch Vọng phối hợp với lực lượng CS 113 CAQ tổ chức hướng dẫn, phân luồng đảm bảo trật tự ATGT. Theo khảo sát của PV, tại khu vực trông giữ xe của chùa Hà không xảy ra tình trạng “chặt chém” khách gửi xe. Các phương tiện ô tô, xe máy được tổ chức sắp xếp đúng quy định. Tại các địa điểm trông giữ này, số điện thoại của Trưởng CAP được niêm yết công khai, sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến phản ánh của người dân để giải quyết. 

Từ ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, hàng nghìn lượt người dân ở khắp nơi về chùa Hà thắp hương, chiêm bái trong an toàn tuyệt đối. Sự bình yên của mỗi người dân trong những ngày đầu năm mới chính là động lực để mỗi CBCS CAP Dịch Vọng  thực hiện trọn vẹn trách nhiệm, với quyết tâm cao nhất.

Tin cùng chuyên mục