Trung Quốc

Điều tra cán bộ thôn ra lệnh “chôn sống” 5 người

  • 20/11/2013 07:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-11, liên quan đến vụ việc “xe xúc đất chôn sống 5 người” xảy ra ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, chính quyền địa phương đã ra thông báo tạm thời đình chỉ chức vụ và điều tra Phó bí thư thôn - ông Vương Chí Minh.
Điều tra cán bộ thôn ra lệnh “chôn sống” 5 người ảnh 1
Một công nhân bị “chôn sống” được kéo ra khỏi đống đất

Trưa 15-11, tại khu vực cổng chợ bán động vật cảnh thuộc thôn Hạnh Phúc, khu Giang Ngạn (Vũ Hán), hơn 100 người dân mang theo cuốc, xẻng và 3 xe tải đổ đất đến định đổ đất lấp cổng chợ để ngăn cản việc thi công khu chợ. 5 công nhân xây dựng tại khu chợ trong lúc ngăn các xe tải, đã bị chôn sống. Những người này sau đó được kéo ra khỏi đống đất và họ bị sây sát nhẹ, chỉ có một người bị đất lấp toàn thân hiện vẫn được theo dõi tại bệnh viện. Người quản lý công trường cho biết, chính Phó bí thư thôn Hạnh Phúc - ông Vương Chí Minh đã ra lệnh cho xe tải lấp đất, bất chấp người đứng đó chống đối.

Giải thích nguyên nhân vụ hỗn loạn trên, chính quyền địa phương nêu rõ: Khu chợ này xây dựng sai phép, chính quyền và người dân bất bình vì công trình vẫn lén lút hoạt động mặc dù đã cam kết ngừng thi công.

(Theo Sina/Xinhua)

Tin cùng chuyên mục