Điều gì sắp xảy ra khi tàu chiến Mỹ mang theo 60 tên lửa đã tiến sát Syria

  • 10/04/2018 14:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Tàu khu trục USS Donald Cook của Hải quân Mỹ mang theo khoảng 60 tên lửa hành trình Tomahawk đang di chuyển tới phía đông Địa Trung Hải, chỉ cách thành phố Tartus của Syria khoảng 100km.
Tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ mang theo 60 tên lửa hành trình Tomahawk đã tiến sát Syria

Tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ mang theo 60 tên lửa hành trình Tomahawk đã tiến sát Syria

Theo nguồn tin, tàu khu trục USS Donald Cook (DDG-75) lớp Arleigh Burke được trang bị tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ hôm nay (10-4) đang ở phía Đông Địa Trung Hải, chỉ cách thành phố Tartus của Syria khoảng 100km, và cách Tripoli của Lybia gần 90km.

Thông tin về sự hiện diện của USS Donald Cook gần Syria được đưa ra đúng một ngày, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-4 đã tuyên bố ông sẽ đưa ra quyết định đáp trả các cáo buộc về vụ tấn công hóa học xảy ra vào cuối tuần trước ở thành phố Douma, Đông Ghouta, Syria trong vòng 24 đến 48 giờ tới.

Trước đó, ông Trump cũng đã đăng lên Twitter rằng, kẻ gây ra vụ tấn công hóa học (ám chỉ Syria) sẽ phải "trả giá đắt".

Washington hiện chưa bình luận về những thông tin liên quan đến USS Donald Cook.

Còn nhớ, vào thời điểm này năm ngoái, nhà lãnh đạo Mỹ cũng đã ra lệnh nã 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria, sau khi cáo buộc Damascus đứng sau một vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường. Tuy nhiên, chính phủ Syria kiên quyết bác bỏ cáo buộc này.

Tin cùng chuyên mục