Diễn viên Doãn Quốc Đam thấy thích khi nghe khán giả phản hồi "tởm, bệnh hoạn, dặt dẹo"

  • 27/04/2019 11:01
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Doãn Quốc Đam đã chia sẻ về vai diễn mới - biến thái Fedora (Mê cung) trên trang Facebook rằng anh thấy thích khi nghe những câu phản hồi của khán giả như: tởm, bệnh hoạn, dặt dẹo, buồn nôn. Anh chỉ sợ không làm được đủ khiến người ta thốt ra những câu như vậy.

Hình ảnh một anh chàng soái ca Cảnh trong "Quỳnh búp bê" của diễn viên Doãn Quốc Đam vừa được thay thế một vai diễn đối ngược - Fedora biến thái với những hành động giết người kinh tởm. Vai diễn này được xem là một hình ảnh hoàn toàn mới của anh chàng diễn viên trẻ sinh năm 1988.

Chỉ sau 2 tập phim của bộ phim cảnh sát hình sự “Mê cung” (Đạo diễn Khải Anh – Trọng Khôi), kịch tính của bộ phim ngày càng được dâng cao với các vụ án giết người bí ẩn, rùng rợn, được thực hiện bởi tên sát thủ biến thái Fedora (Doãn Quốc Đam) dần lộ diện.

Diễn viên Doãn Quốc Đam thấy thích khi nghe khán giả phản hồi "tởm, bệnh hoạn, dặt dẹo"

Một Fedora có IQ 150, mắc chứng tự kỷ ám thị, thích trang điểm đậm phi giới tính, đôi mắt sắc lẹm, luôn trùm mũ kín mặt và xóa mọi dấu vết sau mỗi đợt điều trị tâm thần tại phòng khám. Trong tiềm thức của mình, hắn luôn nghĩ rằng mình là kẻ giết người, nếu để lộ tung tích sẽ bị cảnh sát bắt và tiêm thuốc độc.

Hắn luôn xuất hiện với bội trang phục dị hợm cùng điệu cười man rợ cùng những hành động bệnh hoạn với phụ nữ. Thủ đoạn giết người của Fedora vô cùng kỳ dị, ghê tởm. Tung tích thoắt ẩn thoắt hiện của tên biến thái này đã khiến cho đội điều tra của Khánh (Hồng Đăng) mệt mỏi và cả bế tắc, có lúc xung đột.

“Đọc phản hổi mà thấy vui mà cũng lo! Với tôi, vai Fedora của "Mê cung", điều tôi mong muốn nhất chính là khán giả mất hoàn toàn hình tượng về nhân vật của những film trước đây tôi đóng. Càng nghe những câu như: tởm, bệnh hoạn, dặt dẹo, buồn nôn thì tôi càng thích, chỉ sợ không làm được đủ khiến người ta thốt ra những câu như thế”, Doãn Quốc Đam chia sẻ về vai diễn mới này trên trang Facebook cá nhân của anh.

Qua từng tập phim đầu tiên, nhân vật phản diện Fedora này đem đến cho khán giả cảm giác hồi hộp nghẹt thở cho tới ghê sợ. Cao trào của mỗi tập phim được đẩy lên mỗi khi Fedora xuất hiện và một bí ẩn mới của các vụ án giết người cũng dần hé mở.

Doãn Quốc Đam từng chia sẻ về vai diễn này rằng anh cảm thấy đây là một vai diễn phản diện khó mà anh chưa trải qua. Để có thể nhập vai diễn này một cách tròn trịa, anh đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về chứng tự kỷ ám thị để thể hiện hành động giống nhất. Từng bước chân run run, đôi mắt liếc sắc lẹm hay nụ cười bí ẩn đều gây ghê sợ với người xem.

Diễn viên Doãn Quốc Đam thấy thích khi nghe khán giả phản hồi "tởm, bệnh hoạn, dặt dẹo"

Trước hình ảnh ghê sợ “phát khóc” của nhân vật biến thái Fedora, nhiều khán giả đã chúc mừng vai diễn mới của Doãn Quốc Đam. Có nhiều khán giả còn bày tỏ rằng bị mất ngủ vì ám ảnh vai diễn này và mong muốn “trả lại” chàng soái ca Cảnh trước đây.

Có thể nói chỉ trong 2 tập phim đầu của “Mê Cung” nhưng vai diễn Fedora của Doãn Quốc Đam đã gây ấn tượng với khán giả. Những vai diễn trước đây của Doãn Quốc Đam như vai phụ chính diện Mễ (Chạm tay vào nỗi nhớ) rồi anh chàng Tráng A Phống (Lặng yên dưới vực sâu) cho tới sự đánh dấu tên tuổi trên màn ảnh qua Trần Tú (Người phán xử) và đỉnh điểm là “chàng soái ca vạn người mê” Cảnh (Quỳnh búp bê)… Một sự “lột xác” qua vai diễn Fedora trong "Mê cung" đã chứng tỏ khả năng diễn xuất tốt của Doãn Quốc Đam và chứng tỏ chàng diễn viên trẻ này không bị “chết vai” mà luôn làm cho khán giả bất ngờ bằng những cảm giác mới mẻ.

Tin cùng chuyên mục