Cảnh soái ca của "Quỳnh búp bê’ gây "sốc" trong vai tội phạm biến thái

  • 19/04/2019 21:13
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau Trần Tú trong“Người phán xử” và Cảnh soái ca trong “Quỳnh búp bê”, Doãn Quốc Đam lại sắp sửa xuất hiện trong một vai diễn mới hứa hẹn gây “sốc” màn ảnh nhỏ.

Lần này có thể nói là lần xuất hiện ấn tượng nhất từ trước tới nay của Doãn Quốc Đam bởi vai diễn của anh trong bộ phim truyền hình “Mê cung” tới đây đòi hỏi diễn xuất khá đặc biệt – một người trưởng thành mắc chứng tự kỷ, một tên tội phạm bị biến thái. Doãn Quốc Đam thừa nhận, vai diễn này là một áp lực rất lớn với anh và thách thức khả năng của bất cứ diễn viên nào.

Bởi vậy mà khi nhận được lời mời đóng phim và sau khi đọc kịch bản, Doãn Quốc Đam từng lo lắng bày tỏ với đạo diễn Khải Anh rằng, anh chỉ sợ không làm tròn vai diễn này, chứ thật tình không quan tâm đến chuyện vào vai xấu, vai ác sẽ bị khán giả ghét.

Doãn Quốc Đam từng rất thành công khi hóa thân vào vai Cảnh trong "Quỳnh búp bê"

Doãn Quốc Đam từng rất thành công khi hóa thân vào vai Cảnh trong "Quỳnh búp bê"


Cũng theo Doãm Quốc Đam, dù vừa có một vài vai diễn được khán giả nhớ đến song anh luôn nghĩ: “Nếu vai diễn sau mà mình làm không tốt thì các vai trước chẳng có ý nghĩa gì”. Sau nhiều năm tham gia phim ảnh, anh chưa bao giờ có ý nghĩa mình sẽ trở thành người nổi tiếng, thành “hiện tượng” trên màn ảnh hay cái tên “hot” trong nghệ thuật.

Đó là lý do mà sau mỗi phim, dù vai diễn thành công và được mọi người nhắc đến nhiều song anh vẫn chọn cách quên hẳn đi những hào quang đó, chỉ nhớ đến những lần thất bại và lấy đó làm động lực để cố gắng. Nam diễn viên thổ lộ, anh vốn không phải tuýp người ưa sự ồn ào của showbiz.

Trong một trích đoạn “Mê cung” được trình chiếu trong buổi ra mắt bộ phim, Doãn Quốc Đam xuất hiện trong bộ trang phục quái gở, mắt kẻ sắc lẹm, thoạt nhìn trông như một ảo thuật gia nhưng chỉ một cử động nhỏ cũng khiến khán giả sởn gai ốc vì kinh sợ.

Ở một trích đoạn khác cho thấy nhân vật này là một tên tội phạm bị biến thái với diễn biến tâm lý vô cùng đáng sợ. Chia sẻ về vai diễn hứa hẹn gây “sốc” này, Doãn Quốc Đam cho biết, anh vào vai Fedora – một kẻ có cuộc sống dị thường.

Vai kẻ tội phạm biến thái của Doãn Quốc Đam trong "Mê cung"

Vai kẻ tội phạm biến thái của Doãn Quốc Đam trong "Mê cung"

Để hóa thân vào nhân vật này, Doãn Quốc Đam tâm sự, anh đã tự tìm hiểu và nghiên cứu về một nhân vật được cho là thần đồng có chỉ số IQ vượt trội – cậu bé này có một đặc điểm là khi kể một câu chuyện, mọi người không cười nhưng cậu lại cười rất nhiệt tình vì cho rằng nó hài hước.

Còn về dáng đi của Fedora thì trong một lần đi trên đường, anh quan sát thấy có một người đi như nhảy, từ đó về học theo và thấy khớp với Fedora. Đặc biệt, theo như trong phim thì nhân vật Fedora mắc chứng tự kỷ nên có nhiều hành vi, cử chỉ không giống người bình thường. Điều này thì Doãn Quốc Đam đã chăm chú quan sát một cậu bé tự kỷ ở gần nhà và dùng thần thái của cậu bé này để đưa vào nhân vật.

Nam diễn viên gốc Thái Nguyên chia sẻ, nhiều người trong nghề cũng thắc mắc và ngạc nhiên khi thấy anh vào vai này. Dĩ nhiên, anh với nhân vật Fedora kia chẳng có nét tương đồng gì với nhau ở ngoài đời. Nhưng tính anh chỉ đơn giản “thích thì làm” dù vai này đòi hỏi diễn xuất tâm lý khó và phức tạp. Phim quay xong, xem lại, diễn xuất của Doãn Quốc Đam nhận được không ít lời khen ngợi từ đồng nghiệp, nhưng anh thì thật thà tâm sự, anh vẫn chưa tự tin rằng mình đã thể hiện tốt nhân vật này.

Doãn Quốc Đam đang là gương mặt được yêu thích trên sóng màn ảnh nhỏ

Doãn Quốc Đam đang là gương mặt được yêu thích trên sóng màn ảnh nhỏ

Nói thêm về quá trình nhận lời đóng vai này, Doãn Quốc Đam tiết lộ, anh có thói quen nghiên cứu kịch bản bằng cách phóng xe máy đi ra ngoại ô một mình chứ không ngồi một chỗ. Lần này cũng vậy, khi nhận kịch bản “Mê cung”, anh phóng xe một mạch từ Hà Nội lên thành phố Việt Trì (Phú Thọ) rồi quay về.

Trên suốt dọc đường đi, anh hình dung ra mình sẽ diễn thế nào, thể hiện cảm xúc ra sao. Vì thế nên nếu lỡ ai có bắt gặp anh vào những lúc như vậy, chắc sẽ nghĩ anh không bình thường thật.

Song hơn ai hết, anh rất biết rạch ròi giữa cuộc sống và vai diễn, thậm chí còn tự nhận mình rất “tỉnh” nên không bao giờ bị cuốn vào vòng xoáy của hào quang. Thế nên sau tiếng vang của Trần Tú trong “Người phán xử”, Cảnh soái ca trong “Quỳnh búp bê”, nhiều người bảo Doãn Quốc Đam dại, không nhân đà đó mà nhận quảng cáo, đi sự kiện, làm truyền thông, kiểu gì cũng kiếm được khối tiền. Nhưng anh lại nói không với những cơ hội đó với suy nghĩ, mình là diễn viên thì phải khẳng định mình bằng vai diễn, không nên để bản thân bị chi phối bởi sự tung hô.

Tin cùng chuyên mục