Diễn viên Cao Thái Hà: Nói không với chiêu trò

  • 24/03/2017 06:30
  • 0 bình luận
  • Yến Tử (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Được mệnh danh là Người đẹp Tây Đô 9X - Cao Thái Hà đang nỗ lực cho hình ảnh một diễn viên đa sắc màu. Nữ diễn viên tay ngang vinh dự lọt vào Top 3 nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards năm 2016. 

Cao Thái Hà tự tin khẳng định mình đi lên bằng sự tử tế, định hướng công việc rõ ràng và nói không với chiêu trò. Người đẹp Tây Đô 9X có lẽ không bao giờ quên được một thời cơ hàn. Gia đình cô từng bị phá sản, phải bỏ về quê Cần Thơ ở nhờ nhà người bác ruột. Ba mẹ Thái Hà đã vô cùng vất vả để nuôi dạy các con ăn học. Quyết tâm đổi đời, Cao Thái Hà lên TP.HCM kiếm việc làm, ban đầu cô làm PG, cắm hoa… nhưng thu nhập không đủ trả tiền thuê nhà trọ. 

May mắn đã đến khi Hà thử đi casting phim. Hà được chọn vai thứ chính trong phim “Vũ khí sắc đẹp” (2012), tiếp theo là vai chính trong bộ phim ăn khách “Tiếng đàn kìm”. Để lại nhiều ấn tượng với người xem là vai phản diện Kim Oanh trong “Đồng tiền quỷ ám”. Với vai diễn này, Cao Thái Hà  lọt vào Top 3 nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards cùng Nhã Phương và Mai Thu Huyền.

Mơ ước làm  “Đại sứ du lịch”

- Vì sao Hà ấp ủ giấc mơ thành “Đại sứ du lịch Việt Nam”?

- Trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam là ước mơ lớn nhất trong sự nghiệp của Hà ở thời điểm hiện tại. Hơn 2 năm qua, Hà tìm hiểu nhiều về văn hóa vùng miền, về cách quảng bá du lịch. Đặc biệt mỗi ngày, dù bận rộn mấy Hà cũng dành 90 phút để học thêm về Anh văn. Hà mong muốn tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam thông qua các hoạt động truyền thông, báo chí, nghệ thuật, các loại hình hoạt động khác hướng tới công chúng, và tìm cơ hội nộp hồ sơ ứng cử đại sứ du lịch. 

- Hà có định tiếp tục  theo đuổi mục tiêu này nữa không khi danh hiệu đó đã có chủ ?

- Tuy chưa có cơ hội ứng cử, song Hà vẫn tiếp tục quyết tâm hoàn thiện mình để thực hiện mục tiêu này. Bộ trưởng Bộ   VH-TT&DL đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. Hà mong đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ đảm nhận tốt vị trí này để hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Diễn viên Cao Thái Hà: Nói không với chiêu trò ảnh 1Diễn viên Cao Thái Hà trong phim “Chàng khờ mất vợ”

“Đồng tiền quỷ ám” vẫn chưa phải là “đỉnh”

- Nhân vật Kim Oanh trong “Đồng tiền quỷ ám”  là một cô gái có nhân cách phức tạp. Lần đầu nhận vai phản diện, Hà có thấy áp lực nhiều không?

- Trước đó, Hà toàn đóng vai chính diện, ở thời điểm đó, vì cuộc sống còn khó khăn, cứ có việc là Hà nhận lời ngay, để lo cho gia đình. Khi đóng phim “Đồng tiền quỷ ám”, Hà mới  hơn 20 tuổi nên Hà lo lắm, bởi tính Hà cũng hơi nhát. Nhưng khi bộ phim  phát sóng nhận được hiệu ứng tốt, Hà cảm thấy rất bất ngờ. Hà ra Hà Nội thấy mọi người rất thích vai diễn này, và đánh giá cao diễn xuất của Hà, chứ không hề ghét Hà ngoài đời. Hà thấy mọi sự rất duyên, giống như một sự sắp đặt may mắn, Hà cũng không tưởng tượng được mình lọt vào top 5 VTV Awards. 

- Vai diễn ấn tượng này là bước đệm tốt cho Cao Thái Hà trên con đường diễn xuất tiếp theo?

- Đúng là vai Kim Oanh đã trở thành bước đệm rất tốt cho Hà, sau giải VTV Hà nhận được rất nhiều lời mời, và ổn định trong công việc làm diễn viên truyền hình. Tiếp theo là vai Canh trong phim “Chạm vào danh vọng” - cũng là vai phản diện.Với vai Oanh, Hà cảm nhận là chưa chạm được tới nỗi đau của nhân vật, nhưng tới vai Canh thì Hà mới thực sự là Hà. Bước vào bối cảnh quay, Hà cảm nhận được chính mình là nhân vật, đó mới là bước quan trọng nhất của diễn viên.

- Hà thấy mình quá may mắn không, để trở thành một diễn viên sáng giá như hôm nay?

- Hà quan niệm cuộc sống phải có vấp váp, có những khó khăn để khi nhìn lại ta trân quý nó. Không có những ngày liều mình lên Sài Gòn với hai bàn tay trắng, hay những ngày khóc lóc trong 4 bức tường nhà trọ vì quá tủi thân thì không có Hà hôm nay. Hà không ngại khổ, chỉ sợ không có việc để làm. 

Khi ta lao động miệt mài và có  năng lực thì dĩ nhiên cơ hội sẽ đến...

Tin cùng chuyên mục