Diễn trò lừa xong, tuyên bố đang…chán đời, nghiện ma túy

  • 22/10/2016 08:27
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Toản (37 tuổi), trú tại thôn Lạng Côn, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

CQĐT bước đầu xác định, từ tháng 7-2015, do bức bách tiền nong, Toản đã tìm mua tài khoản thẻ ATM được bán trôi nổi trên thị trường, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hàng ngày, anh ta vào mạng Internet tìm kiếm thông tin về những bất động sản đang rao bán, lưu lại hình ảnh.

Sau đó, đối tượng giả mạo chủ nhà có hoàn cảnh vợ mất, con đi du học nên muốn cho thuê. Những thông tin về ngôi nhà…không phải của mình được Toản đăng trên một trang web chuyên rao bán, cho thuê bất động sản. Khi có người kết nối đặt vấn đề thuê nhà, Toản nói đang đi công tác. Nếu có nhu cầu, khách chuyển tiền vào một trong những tài khoản mà Toản chỉ định để đặt cọc, với cam kết sẽ gửi chìa khóa theo đường chuyển phát nhanh để khách tự dọn đồ đến ở.

Khác với nhiều kẻ lừa đảo khác sau khi nhận được tiền sẽ lặn mất tăm; Phạm Văn Toản chủ động nhắn tin cho các bị hại rằng anh ta đã lấy số tiền để ăn tiêu và không có căn nhà nào cho thuê. Toản “khoe khéo” anh ta nghiện ma tuý nên sẵn sàng đi vào con đường cùng nếu ai đó muốn đòi lại tiền. Với thủ đoạn trên, từ cuối năm 2015 đến ngày bị bắt, Phạm Văn Toản đã lừa đảo được hàng chục người, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Vụ án đang được điều tra mở rộng, CQĐT Bộ Công an đề nghị những ai đã chuyển tiền vào các số tài khoản liên quan đến Phạm Văn Toản, liên hệ với Phòng 8, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để được giải quyết. Địa chỉ số 14, ngõ 55, đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, TP Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục