Cò kè chạy điểm thi công chức, bị tóm tại quán cà phê

  • 09/10/2016 16:52
  • 0 bình luận
  • M.T
ANTD.VN - Thất nghiệp, bí tiền, Tú nghĩ ra cách lừa đảo, chiếm đoạt tiền của những người dự thi công chức. Con số Tú đưa ra để “giúp” người bị hại là 60 triệu đồng.

Ngày 9-10, CQĐT CATP Yên Bái (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Tú (20 tuổi, trú tại xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Cán bộ huyện" Nguyễn Ngọc Tú

Trước đó, chiều 2-10, CATP Yên Bái nhận đơn tố giác với nội dung tại một quán cà phê ở phường Đồng Tâm, có một đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Lê Thị Thu Huyền (quê quán Lục Yên, Yên Bái). Lực lượng Công an lập tức triển khai kế hoạch, bắt quả tang Nguyễn Ngọc Tú đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 60 triệu đồng của chị Huyền.

Tại CQĐT, Tú khai nhận do không có tiền ăn tiêu nên đã nảy ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu cần xin vào công chức nhà nước. Thực hiện hành vi phạm tội, Tú lên mạng Internet tìm kiếm thông tin về tuyển dụng hoặc thi tuyển công chức, khai thác những người có tên trong danh sách đăng ký dự thi, xét tuyển.

Ngày 29-9, Tú tìm được Facebook và số điện thoại của chị Huyền, từ đó chủ động liên lạc, giới thiệu là cán bộ UBND huyện Lục Yên. Quá trình tiếp xúc, Tú dùng tên giả là Tuấn, nói chị Huyền xếp thứ 27 trong danh sách chỉ tiêu tuyển chọn 25. Tú quả quyết anh ta có khả năng xin nâng điểm cho chị Huyền.

Một thời gian ngắn sau, dường như cảm thấy “vị trí” cán bộ huyện chưa to, Tú “chém” với chị Huyền anh ta công tác tại Ban Dự án nông nghiệp tỉnh Yên Bái. Sau nhiều lần mặc cả với Tú về chi phí xin nâng điểm, cuối cùng, chị Huyền đồng ý con số 60 triệu đồng.

Ngày 2-10, Tú hẹn chị Huyền đến quán cà phê ở phường Đồng Tâm để giao dịch. Ngay sau khi Tú viết giấy biên nhận số tiền 10 triệu đồng của chị Huyền, đã bị lực lượng CSHS CATP Yên Bái bắt quả tang.  

Tin cùng chuyên mục