Diễn biến mới nhất vụ 13 con bị cha mẹ xiềng xích, bỏ đói ở Mỹ

  • 19/01/2018 17:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền ở thành phố Perris, bang California, Mỹ vừa hé lộ phần nào cuộc sống "địa ngục" của 13 người con bị cha mẹ bỏ đói, xiềng xích vào giường trong suốt nhiều năm trời. 
Gia đình nhà Turpin

Gia đình nhà Turpin

Thông tin gây sốc được công bố dưới đây sau khi người chồng David Allen Turpin, 57 tuổi và vợ Louisa Anna Turpin, 49 tuổi ra tòa vào ngày 18-1.

Theo đó, 13 người con từ 2-29 tuổi bị đối xử tàn tệ, chỉ được ăn một bữa mỗi ngày, tắm duy nhất một lần trong năm. Các em bị xích vào giường ngủ hoặc bàn ghế, không bao giờ được đi khám răng, và thường xuyên bị cha mẹ đánh đập, thậm chí siết cổ.

Từ khi chuyển nhà khỏi bang Texas để đến California sống, vợ chồng Turpin bắt đầu lạm dụng và tra tấn các con dã man hơn. Các nạn nhân cho biết đã bị cha mẹ hành hạ từ nhiều năm trước. Ban đầu, các em bị trói bằng dây, nhưng sau khi một em tự cởi trói được, hai bị cáo đã dùng tới xích và ổ khóa. Kể cả khi đi vệ sinh, các nạn nhân cũng không được tháo xích ra.

Công tố viên hạt Riverside Michael Hestrin tiết lộ, một đợt tra tấn thường kéo dài nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Cô con gái lớn nhất 29 tuổi chỉ nặng 37 kg. Nhiều nạn nhân bị ảnh hưởng nhận thức và tổn thương thần kinh do việc lạm dụng kéo dài và nghiêm trọng.

Khi điều tra viên hỏi ở nhà có thuốc tây không, cô con gái 17 tuổi thậm chí không hiểu viên thuốc nghĩa là gì.

Theo lời ông Hestrin, viết nhật ký là việc duy nhất bọn trẻ được phép làm khi bị xiềng xích trong phòng.

"Chúng tôi đã thu thập hàng trăm cuốn nhật ký và đang tổng hợp thông tin", vị công tố viên nói.

13 người con của gia đình Turpin hiện đang được chăm sóc ở bệnh viện. Họ được tiêm thuốc kháng sinh, bổ sung thêm vitamin và chất dinh dưỡng. Các nhà tâm lý học cũng được mời đến cho đến khi thể chất của các em được cải thiện.

Nếu bị kết án với mọi cáo buộc, cặp vợ chồng Mỹ có thể đối mặt với bản án 94 năm tù giam.

Theo abc news

Tin cùng chuyên mục