• 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

  12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

  ANTĐ - Lydia Sebastian, 12 tuổi, ở Anh, đã đạt 162 điểm (số điểm tối đa cho người dưới 18 tuổi) trong bài kiểm tra IQ của Mensa - tổ chức chuyên tìm kiếm và đào tạo những thanh thiếu niên có chỉ số IQ cao. Số điểm này cao hơn thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking 2 điểm. 

 • Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  ANTĐ - Tiếp tục nới hạn công bố phương án tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2015 thêm 1 tháng nữa, Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 20-11, các trường phải hoàn thành thông tin này. Hiện, mới có ĐHQG Hà Nội tuyên bố không sử dụng kết quả thi quốc gia và xét tuyển ĐH.

 • Nghiêm túc trong kỳ thi, thành công một nửa

  Nghiêm túc trong kỳ thi, thành công một nửa

  ANTĐ - Đã qua 6 môn thi tốt nghiệp THPT với nhận định chung là khá êm đềm với cách ra đề mở, không đánh đố, không quá dài… Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà quản lý, chuyên gia giáo dục băn khoăn là 50% kết quả tốt nghiệp năm nay phụ thuộc vào hồ sơ điểm trung bình năm lớp 12 của thí sinh có đảm bảo nghiêm túc, khách quan như yêu cầu?

 • Nghiêm cấm cắt xén chương trình lớp 12

  Nghiêm cấm cắt xén chương trình lớp 12

  ANTĐ - Cùng với việc chốt lại những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 khi chính thức đưa vào quy chế thi, ngày 29-3, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tất cả các trường THPT toàn quốc tuyệt đối không được cắt xén chương trình học trước thời hạn quy định.

 • Học bổng cho nữ sinh yêu thích công nghệ thông tin

  Học bổng cho nữ sinh yêu thích công nghệ thông tin

  ANTĐ - Quỹ học bổng nữ sinh CNTT Khoa Quốc tế - ĐH FPT với tổng giá trị 600 triệu đồng vừa được công bố ngày 18-3 với mục đích làm cầu nối cho tất cả nữ sinh Việt Nam đam mê CNTT với nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. 

 • Phát triển hình tháp ngược

  Phát triển hình tháp ngược

  ANTĐ - Ngay sau quyết định của Bộ Giáo dục-Đào tạo tinh giản kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6 môn xuống còn 4 môn, giảm thời gian làm bài thi theo hướng gọn nhẹ, không gây căng thẳng, dư luận tỏ ra phấn khởi trước sự đổi mới này. Nếu phương án này là một bước tiến nhằm tiệm cận tới việc bỏ thi mà chỉ xét tốt nghiệp THPT thì thực sự đổi mới triệt để. Nếu vừa xét kết quả học tập lớp 12, vừa tổ chức một kỳ thi như mọi năm, thì khó có một kết quả đáng tin cậy. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia và cán bộ quản lý giáo dục.

 • Gợi ý đáp án đề thi môn tiếng Anh

  Gợi ý đáp án đề thi môn tiếng Anh

  ANTĐ - Với 80 câu làm trong 90 phút, đề thi môn tiếng Anh khiến các thí sinh phải "toát mồ hôi" để kịp thời gian hoàn thành bài thi với nhận định mức điểm trung bình sẽ chiếm khá nhiều. Dưới đây là gợi ý đáp án đề thi môn tiếng Anh.

 • Vui và buồn

  Vui và buồn

  ANTĐ - Lâu nay ta vẫn hãnh diện với huy chương vàng, bạc giành được trong các cuộc thi Olympic quốc tế. Vài năm gần đây đã tụt dốc rồi.