• Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  Bác sĩ dịch vụ phải khám cho bệnh nhân tối thiểu 5 phút/lượt

  ANTD.VN -Theo dự thảo về tổ chức hoạt động và giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu vừa được Bộ Y tế công bố, mỗi bác sĩ khám dịch vụ tại bệnh viện công chỉ được khám tối đa 35 bệnh nhân/ ngày và mỗi bệnh nhân phải được khám, tư vấn tối thiểu 5 phút/ lượt.

 • Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  Chuẩn bị tăng viện phí 30-50% với người không có bảo hiểm y tế

  ANTD.VN -  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Mức viện phí này hiện đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

   

  Dự kiến từ 1-1-2017 tới đây, mức giá viện phí mới với mức tăng cao khoảng 30-50% so với hiện tại sẽ được áp dụng với những người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trước đó, từ giữa năm nay, mức viện phí này đã được áp dụng với người bệnh BHYT nhưng chưa áp dụng với người không có thẻ BHYT.

 • Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu xử nghiêm việc ép người bệnh sử dụng dịch vụ tại bệnh viện

  Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu xử nghiêm việc ép người bệnh sử dụng dịch vụ tại bệnh viện

  ANTĐ -Tối 12-7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công điện gửi các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc yêu cầu chấn chỉnh các dịch vụ thuê, khoán tại cơ sở mình.
  Tối 12-7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công điện gửi các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc yêu cầu chấn chỉnh các dịch vụ thuê, khoán tại cơ sở mình.

 • Cuối tháng 8 tới sẽ lại tăng viện phí

  Cuối tháng 8 tới sẽ lại tăng viện phí

  ANTĐ -Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, dự kiến từ cuối tháng 8-2016 tới đây, mức giá của gần 2.000 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng lên do tính thêm yếu tố tiền lương vào kết cấu giá, trước mắt áp dụng tại những địa phương có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) cao.

 • Hà Nội bắt đầu điều chỉnh viện phí mới

  Hà Nội bắt đầu điều chỉnh viện phí mới

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 10-8, Hà Nội chính thức áp dụng khung giá viện phí mới theo Nghị quyết số 03 ngày 9-7-2014 của Hội đồng Nhân dân thành phố, với trên 1.300 dịch vụ y tế và bổ sung thêm 135 dịch vụ kỹ thuật y tế chưa có để cơ quan bảo hiểm quyết toán.