Địa phương có người nước ngoài phải cách ly y tế cần thông báo ngay tới Bộ Ngoại giao

  • 05/03/2020 17:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm cung cấp thông tin đến Đại sứ quán các nước có công dân phải cách ly y tế phòng Covid-19 ở Việt Nam, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 yêu cầu các tỉnh, thành phố lập danh sách và thông báo ngay về Cục Lãnh sự trong vòng 24 giờ.
Địa phương có người nước ngoài cách ly y tế phải thông báo ngay về Cục Lãnh sự

Địa phương có người nước ngoài cách ly y tế phải thông báo ngay về Cục Lãnh sự

Ngày 5-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trong cả nước yêu cầu về việc báo cáo Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) danh sách người nước ngoài phải cách ly y tế.

Theo công văn này, thời gian qua, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã triển khai cách ly nhiều người nước ngoài về từ các khu vực có dịch Covid-19 theo quy định, tuy nhiên việc thông báo danh sách các trường hợp phải cách ly đến Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) để tiến hành thủ tục thông báo cho cơ quan đại diện ngoại giao của các nước có người được cách ly chưa được thực hiện đầy đủ.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, việc các địa phương thiếu quan tâm thực hiện thông báo như trên gây khó khăn cho việc cung cấp thông tin đến Đại sứ quán các nước.

Vì vậy, Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị UBND các tỉnh/ thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn trong vòng 24 giờ kể từ khi tiếp nhận các trường hợp người nước ngoài phải áp dụng biện pháp cách ly cần lập danh sách và gửi văn bản thông báo về việc áp dụng biện pháp cách ly đến Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao, nhằm thông báo cho cơ quan đại diện ngoại giao các nước theo quy định.

Tin cùng chuyên mục