5 trong 6 hành khách nhập cảnh từ chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã rời Việt Nam

  • 05/03/2020 11:52
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến trưa nay, 5-3, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính và lịch trình cụ thể của 6 người đi trên chuyến bay từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh có hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19.
Kiểm dịch y tế ở sân bay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Kiểm dịch y tế ở sân bay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Theo cập nhật mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tính đến 10h30 sáng nay, 5-3, sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid – 19, các ngành chức năng của TP. Hồ Chí Minh đã lập tức thực hiện xác minh danh tính các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP Hồ Chí Minh tối 3-3.

Qua rà soát và nắm bắt, có tổng cộng 6 hành khách trên chuyến bay này đã nhập cảnh vào Việt Nam. Cụ thể:

Có 05 hành khách là người nước ngoài đã xuất cảnh trong ngày 4-3, trong đó 01 người Philipines về Philipines, 03 người Pháp về Bangkok (Thái Lan) và 01 người Australia về Australia.

Chỉ có 01 hành khách là người Việt Nam ở quận 1 TP Hồ Chí Minh, đã được cách ly tập trung. Hiện khách sạn nơi hành khách này trú ngụ đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế Quận 1 điều tra, xử lý theo quy định.

Những người nhà đã tiếp xúc với hành khách người Việt Nam kể trên cũng đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Cũng theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh TP Hồ Chí Minh, tính đến sáng nay, trên địa bàn thành phố này có 2 người nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly theo dõi chặt chẽ để chờ kết quả xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục