Di tích Nhà tù Hỏa Lò tạm thời không phục vụ du khách có biểu hiện của bệnh hô hấp

  • 30/07/2020 13:13
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống và dập dịch Covid – 19, di tích sẽ bắt đầu triển khai các biện pháp vệ sinh với khách tham quan và khử khuẩn các phòng trưng bày.

Thực hiện Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Công văn số 1964/SVHTT-VP ngày 28/7/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò tạm thời không phục vụ du khách có biểu hiện của bệnh hô hấp

Theo đó, Ban Quản lý sẽ thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với 100% khách tham quan hoặc đến liên hệ công tác trước khi vào di tích, 100% khách tham quan hoặc đến liên hệ công tác thực hiện khai báo thông tin cá nhân trước khi vào di tích.

Đơn vị yêu cầu 100% cán bộ nhân viên đơn vị thực hiện nhiệm vụ đón tiếp, phục vụ khách tham quan phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc. Đồng thời việc khử khuẩn các phòng trưng bày, lau dọn vệ sinh các bề mặt tiếp xúc bằng dung dịch Cloramin B được thực hiện thường xuyên để đảm bảo an toàn cho khách tham quan tối đa nhất.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò tạm thời không phục vụ du khách có biểu hiện của bệnh hô hấp

Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, để đảm bảo an toàn cho khách tham quan và cán bộ nhân viên đơn vị, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết sẽ không phục vụ các cá nhân có biểu hiện ốm sốt, có các triệu chứng của bệnh hô hấp và các bệnh lây nhiễm khác.

Tin cùng chuyên mục