Đi cướp, bị phát hiện quen mặt, gã choai giết người diệt khẩu

  • 10/08/2015 16:41
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Nửa đêm, trong lúc đột nhập quán cà phê, định cướp tài sản, tên cướp bị nữ tiếp viên của quán phát hiện là người quen mặt. Sợ bị tố giác, kẻ cướp liền ra tay giết người diệt khẩu.

Ngày 10/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án đối với Mai Phi Hùng (SN 1997, ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) 12 năm tù về các tội, “giết người” và “cướp tài sản”.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Tây Ninh xem xét bị cáo Mai Phi Hùng lúc phạm tội chưa đủ 18 tuổi nên đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên. Ngoài trách nhiệm hình sự, bản án còn quy buộc bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền gần 45 triệu đồng.
Bị cáo Mai Phi Hùng tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Mai Phi Hùng tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Mai Phi Hùng tại tòa phúc thẩm Theo bản án sơ thẩm, do không có tiền tiêu xài nên khoảng 17h, ngày 27/10/2014, Mai Phi Hùng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Khoảng 1h đêm 28/10/2014, sau khi uống rượu xong, Hùng đi bộ đến quán cà phê Thanh Phát ở khu phố Nội Ô A, thị trấn Gò Dầu (Tây Ninh) leo rào vào trong quán và phát hiện một con dao đang để trên rổ chén (bát) nên Hùng lấy cầm theo.

Hùng đi lên nhà trên của quán tìm tài sản để trộm thì nghe trên gác nhà có tiếng động nên Hùng đi lên và phát hiện chị Di Tuyết L (SN 1995, ngụ huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) là tiếp viên của quán đang nằm ngủ tại đây. Khi Hùng đi đến thì bị chị L phát hiện.

Hùng liền bịt miệng chị L kêu chị này đưa tiền. Khi chị L nói không có tiền thì Hùng liền lấy 1 chiếc điện thoại di động của chị L. Do trên gác chỗ chị L ngủ lúc này không có ai, nên Hùng nảy sinh ý định giao cấu với chị L nhưng bị nạn nhân kháng cự. Do chị L biết mặt, sợ bị tố cáo hành vi cướp tài sản nên Hùng nảy sinh ý định giết người diệt khẩu.

Trong lúc Hùng lấy chiếc điện thoại thì bị chị L giật lại, Hùng rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào cổ và ngực nạn nhân. Bị đâm, chị L kêu la, Hùng sợ bị phát hiện nên buông dao dùng tay bịt miệng, mũi nạn nhân cho đến khi chị L bị ngất đi.

Tưởng chị L đã chết, Hùng lấy chiếc điện thoại của nạn nhân tẩu thoát. Đến khoảng 5h sáng cùng ngày chủ quán vào mở cửa thì phát hiện chị L bị thương nên nhanh chóng đưa đi cấp cứu và may mắn qua cơn nguy kịch. Nạn nhân may mắn chỉ bị thương tích 12%.

Sau khi gây án, Hùng đã trốn về quê nội ở huyện Gò Dầu (Tây Ninh) ngủ. Đến sáng hôm sau, Hùng mang chiếc điện thoại cướp được đi đến nhà Võ Văn Chung (ở huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) bán cho Chung với giá 500 ngàn đồng. Dù biết đây là chiếc điện thoại Hùng cướp được mà có, nhưng Chung vẫn đồng ý mua. Đến ngày 28/10/2014, Hùng bị bắt giữ về hành vi trên.

Liên quan trong vụ án trên, trước đó xử sơ thẩm TAND tỉnh Tây Ninh cũng đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Chung (SN 1992, ngụ huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) 3 tháng tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tin cùng chuyên mục