TP.HCM:

Đeo túi xách chứa vàng, người phụ nữ gặp phải bọn cướp giật

  • 29/09/2013 11:40
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Bị theo dõi từ trước, khi bà H vừa gửi xe trong hẻm đi ra thì bị 2 tên cướp giật phăng chiếc túi xách bên trong có 2 lượng vàng và nhiều tài sản có giá trị.

Cơ quan CSĐT công an quận Tân Bình, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Trọng (SN 1989, ngụ tỉnh Long An) và Phạm Văn Dự (SN 1982, ngụ tỉnh Hòa Bình) để xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”. Bước đầu tại cơ quan điều tra 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đeo túi xách chứa vàng, người phụ nữ gặp phải bọn cướp giật ảnh 1
Hai tên cướp giật tại cơ quan công an

Trước đó, vào trưa 26/9, Trọng và Dự rảo xe máy quanh các tuyến đường tìm người đi đường sơ hở hòng ra tay giật tài sản. Đến 14h20 chiều cùng ngày, 2 tên phát hiện bà V.T.H. (SN 1978) đi xe máy có đeo túi xách nên bám theo sau.

Khi đến đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3 thì bà H vào hẻm 259 gửi xe, 2 tên vẫn không ngừng theo dõi. Khi bà này đi bộ ra khỏi con hẻm trên có mang túi xách trên vai thì bất ngờ Trọng điều khiển xe máy ép sát cho Dự giật túi xách của bà H rồi rồ ga tẩu thoát. Bà H sau đó đến công an phường trình báo sự việc và cho biết trong túi xách có tài sản gồm: 2 lượng vàng SJC, 8 triệu đồng, 150 đô la Singapore, 2 ĐTDĐ…

Đeo túi xách chứa vàng, người phụ nữ gặp phải bọn cướp giật ảnh 2
Tang vật cơ quan công an thu giữ được


Về phần Trọng và Dự, sau khi cướp được túi xách chứa số tài sản trên cả hai về nơi trú ngụ của Trọng tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Trọng mượn xe của 2 người bạn đến chơi chở Dự đi bán vàng được 74,2 triệu đồng. Trong chia 33 triệu đồng cho Dự, cho 2 người bạn 4 triệu đồng, số tiền còn lại Trong hưởng trọn. 2 người bạn không hề hay biết số tiền Trong cho là do phạm tội mà có.

Vào cuộc điều tra, ngay trong ngày các trinh sát công an quận Tân Bình đã bắt giữ được Trong và Dự khi cả hai còn rủng rỉnh tiền trong túi. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích