Đen Vâu hóa thân thành “cây si” trong bản rap triệu view “Trốn tìm”

  • 14/05/2021 10:54
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - Tối qua, 13/5, rapper Đen Vâu chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “Trốn tìm”, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV “Đi về nhà”. Thể hiện đúng tinh thần âm nhạc của Đen Vâu, Trốn Tìm gây ấn tượng với lời ca đậm ý nghĩa về tình yêu và cuộc đời, kết hợp cùng phần giai điệu mang màu sắc hoài niệm, bắt tai. Sau 14 tiếng phát hành, MV “Trốn tìm” đã đạt mốc hơn 2,2 triệu view trên Youtube.

“Trốn tìm” có sự góp giọng của MTV - một trong những boyband đình đám nhất Việt Nam, đánh thức ký ức đẹp đẽ của bao thế hệ khán giả 8x, 9x. “Trốn tìm” được thực hiện bởi đạo diễn chính là Thành Đồng - người cộng sự thân thiết đã gắn bó cùng Đen Vâu trong nhiều dự án nghệ thuật.

Đen Vâu hóa thân thành “cây si” trong bản rap triệu view “Trốn tìm” ảnh 1

"Trốn tìm" có sự tham gia của ban nhạc đình đám MTV

Trốn Tìm ra đời sau khi Đen Vâu dành thời gian nghe lại những ca khúc đình đám một thời và đọc tâm sự của thế hệ đi trước: “Tôi chợt nghĩ dòng thời gian của mỗi người cũng giống như một trò chơi, ngày bé chơi như thế nào thì lớn lên mình cũng chơi như vậy. Có điều đối tượng mình chơi cùng và quy mô cuộc chơi sẽ khác, còn về bản chất vẫn thế. Ngày xưa chơi trốn tìm thì tìm những đứa trẻ trong xóm, nhưng lớn lên mỗi người lại đi tìm một cái khác nhau: tìm bản thân mình, tìm một ai đó để gắn bó trong đời, hay tìm thành công, tìm đam mê. Hầu như trong mỗi người đều có những cuộc trốn tìm triền miên không bao giờ ngủ nghỉ”.

Đen Vâu hóa thân thành “cây si” trong bản rap triệu view “Trốn tìm” ảnh 2

Ở bản rap này, Đen Vâu hóa thân thành một cái cây, chứng kiến mọi cung bậc cảm xúc của cô gái mà mình yêu

Xuất phát từ niềm yêu thích và trân trọng những giai điệu đình đám một thời, Đen Vâu đã phủ lên Trốn Tìm màu sắc hoài niệm trong việc sử dụng những nhạc cụ gợi cảm giác xưa cũ và ngỏ lời mời hợp tác với nhóm MTV.

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật với gia tài nhiều bản hit gắn liền với tuổi trẻ của bao thế hệ khán giả, màn hòa giọng của 3 thành viên MTV trong “Trốn tìm” đã gợi lại những ký ức đẹp đẽ một thời.

So với những sản phẩm trước của Đen Vâu, “Trốn tìm” có phần giai điệu dài hơn phần Rap. “Lâu rồi tôi mới viết được một bài mà phần giai điệu trội hơn phần rap. Tôi muốn kéo dài giai điệu nhiều ở đoạn cuối, kết thúc bằng những nốt trầm để mang lại cảm giác miên man, hoài niệm cho mọi người.

Đen Vâu hóa thân thành “cây si” trong bản rap triệu view “Trốn tìm” ảnh 3

Bài này Đen không muốn viết lời dài như những bài trước mà muốn ngắn gọn, nên cứ phải tìm từ sao cho cô đọng. Tôi cũng muốn cách nhả chữ khác những bài trước. Tôi nghĩ bài này mình đã có những thay đổi, nó vẫn là Đen Vâu nhưng nghe có gì đó thấy mới mẻ trong lòng sau khi sáng tác xong ca khúc này”, anh nói.

Không cầu kì hoa mỹ, hình ảnh của MV Trốn Tìm đơn giản, gần gũi, phủ gam màu trầm ấm, cùng bối cảnh thiên nhiên có phần hoang dã. Tiếp tục là MV chỉ quay hình trong một bối cảnh duy nhất như các MV đã từng phát hành trước đó như: “Trời hôm nay nhiều mây cực!”, “Hai triệu năm”, “Trốn tìm” mang đúng phong cách của Đen Vâu - đơn giản, gần gũi mà vẫn độc lạ, khiến người xem bất ngờ. Trong MV Trốn Tìm, Đen Vâu vào vai một cái cây, chứng kiến toàn bộ quá trình lớn lên của một cô gái.

Đen Vâu hóa thân thành “cây si” trong bản rap triệu view “Trốn tìm” ảnh 4

Từ một cô bé hồn nhiên chạy nhảy, nô đùa quanh gốc cây, cô gái trưởng thành xinh đẹp, gặp người yêu đầu tiên, trải qua mọi cung bậc cảm xúc - vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ. Ứng với từng giai đoạn trong cuộc đời của cô gái, cây “Đen Vâu” cũng thay đổi qua các mùa - nở hoa, mọc rêu, thay lá, hứng chịu mưa nắng giữa khu vườn. Cuối cùng, cô gái cũng rời đi và trong vườn chỉ còn lại một gốc cây khô. Hòa quyện làm một cùng phần âm nhạc đậm chất hoài niệm, MV “Trốn tìm” cũng là mạch cảm xúc của những ký ức từ bé đến lớn, khởi đầu bằng sự thuần khiết, thơ ngây và kết thúc với sự nuối tiếc và buồn....

Tin cùng chuyên mục