• Theo đèn báo hay hiệu lệnh của người điều khiển giao thông?

  Theo đèn báo hay hiệu lệnh của người điều khiển giao thông?

  ANTD.VN - Tôi thường xuyên phải di chuyển trên đường; tại các ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu thì mọi người đều chấp hành theo hệ thống đèn báo. Tuy nhiên, có rất nhiều thời điểm tôi thấy CSGT phát hiệu lệnh trái với hệ thống tín hiệu đang phát, ví dụ đèn xanh CSGT vẫn không cho phép các phương tiện di chuyển… Vậy tôi xin hỏi là những trường hợp như thế thì người lái xe phải chấp hành hiệu lực của CSGT hay hiệu lệnh của hệ thống đèn giao thông?

 • Tai nạn đường sắt, 1 phụ nữ tử vong

  Tai nạn đường sắt, 1 phụ nữ tử vong

  ANTĐ - Trưa 1-8, trên đoạn đường dân sinh qua đường sắt thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, tàu hỏa SE2 chạy hướng Bắc Nam, đã đâm vào bà Nguyễn Thị Lợt (46 tuổi, ở xã Phổ Thạnh) điều khiển xe máy vượt qua đường ray khiến bà Lợt tử vong tại chỗ, xe máy bị nghiền nát. 

 • Hà Nội lắp đặt 285 camera giao thông để xử phạt nguội

  Hà Nội lắp đặt 285 camera giao thông để xử phạt nguội

  ANTĐ - Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã lắp đặt xong 285 camera trên các tuyến phố trọng điểm của Hà Nội để phục vụ công tác quản lý, điều hành và xử lý vi phạm giao thông

 • Sức mạnh của “đội quân” bí mật

  Sức mạnh của “đội quân” bí mật

  ANTĐ - Tại Hội nghị về những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố cho thí điểm xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống hơn 400 camera trên các tuyến đường của thành phố. Với thực trạng giao thông ở Hà Nội hiện nay, biện pháp này được cho là sẽ phát huy hiệu quả trong việc nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

 • Đoạn đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

  Đoạn đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

  ANTĐ - Tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn huyện Thường Tín dài gần 17 km, chạy song song với tuyến đường Quốc lộ 1A qua 10 xã, 1 thị trấn. Trên tuyến có 2 nhà ga, 5 cầu, 3 chợ họp gần đường sắt, và 2 đường tỉnh lộ cắt ngang qua đường sắt. Thực tế cho thấy, nguy cơ tai nạn đường sắt ở địa bàn huyện Thường Tín đang thường trực ở hơn 40 tuyến đường dân sinh giao cắt đường sắt. Trong số này, 19 điểm giao cắt chưa có gác chắn, cảnh báo tự động. 

 • Phối hợp đảm bảo ATGT dốc Lĩnh Nam

  Phối hợp đảm bảo ATGT dốc Lĩnh Nam

  ANTĐ - Ngày 12-3, Báo An ninh Thủ đô có đăng bài viết phản ánh nguy cơ mất an toàn giao thông tại dốc Lĩnh Nam-quận Hoàng Mai-Hà Nội. Công ty TNHH một thành viên công trình giao thông Hà Nội là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, duy trì tuyến đường Lĩnh Nam xin được thông tin như sau:

 • Đi bộ qua đường Kim Mã: Đánh cược với số phận

  Đi bộ qua đường Kim Mã: Đánh cược với số phận

  ANTĐ - Gọi điện đến Đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô, bà Nguyễn Thị Dịu, ở đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội phản ánh: “Từ khi ngã tư Kim Mã - Giang Văn Minh bị bịt lại, đèn tín hiệu ngừng hoạt động, người đi bộ qua khu vực này luôn nơm nớp trước cảnh ô tô, xe máy lao vun vút trên đường”…

 • Tăng số người chết vì tai nạn hàng hải

  Tăng số người chết vì tai nạn hàng hải

  ANTĐ - Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, trong năm 2013, xảy ra 24 vụ tai nạn hàng hải, làm chết và mất tích 19 người, so với cùng kỳ năm 2012 giảm 8 vụ nhưng số người chết và mất tích lại tăng 3 người. Trong tổng số 24 vụ tai nạn, có tới 7 vụ liên quan đến tàu cá. 

 • Khắc phục hơn 1.300 lượt sự cố đèn

  Khắc phục hơn 1.300 lượt sự cố đèn

  ANTĐ - Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã tham mưu cho Giám đốc CATP kiến nghị Sở GTVT khắc phục bất cập về tổ chức giao thông tại 290 tuyến, nút, góp phần hạn chế TNGT và ùn tắc giao thông. 

 • Băng qua đường sắt thiếu quan sát, bị tàu hỏa tông chết

  Băng qua đường sắt thiếu quan sát, bị tàu hỏa tông chết

  ANTĐ - Lúc 8 giờ ngày 3-12, tại khu phố Chí Thạnh, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An (Phú Yên), tàu SE4 tuyến TP HCM - Hà Nội, do lái tàu Lê Hồng Thạch điều khiển đã tông anh Võ Duy Thanh (SN 1993, trú tại thị trấn Chí Thạnh) văng xa đường sắt gần 10m, chết tại chỗ.

 • Xe tải gây tai nạn liên hoàn, 1 người nguy kịch

  Xe tải gây tai nạn liên hoàn, 1 người nguy kịch

  ANTĐ - Đèn tín hiệu chuyển xanh, người phụ nữ vội vã cho xe qua đường thì bị chiếc xe tải lao tới tông trực diện, cuốn nạn nhân và xe máy vào gầm, rồi lao về phía trước đâm tiếp vào đuôi xe của một người khác.

 • Vì những tuyến phố sạch đẹp, an toàn

  Vì những tuyến phố sạch đẹp, an toàn

  ANTĐ - Sáng qua 23-8, quận Hoàng Mai đã huy động đông đảo các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức ra quân đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTATXH, VSMT và cảnh quan đô thị.