Đến thời của điện thoại giá rẻ?

  • 03/09/2019 13:31
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trong 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất tháng 7-2019, nhiều mẫu có giá bán dưới 5 triệu đồng/chiếc. Điện thoại tầm trung và cao cấp đang “đuối sức” trong cuộc đua giành thị phần?
Một dòng điện thoại giá dưới 5 triệu đồng/chiếc được yêu thích

Một dòng điện thoại giá dưới 5 triệu đồng/chiếc được yêu thích

Hôm nay (3-9), Công ty CP Thế Giới Di Động mở thêm nhiều chi nhánh mới của điện thoại siêu rẻ sau khi cửa hàng đầu tiên của chuỗi này khai trương vào tháng 8-2019.

Theo Thế Giới Di động, mục đích chính của chuỗi cửa hàng điện thoại siêu rẻ là phục vụ những người dùng cần mua điện thoại với mức giá rẻ. Mức giá rẻ này nhờ vào việc cắt giảm tối đa các dịch vụ đi kèm hoặc thu lại quà khi khách hàng mua máy.

Việc thay đổi chiến lược kinh doanh của nhà bán lẻ này khá bất ngờ, bởi lẽ, Thế Giới Di Động nổi tiếng với việc bán các sản phẩm chính hãng, dịch vụ tốt nhưng nhiều sản phẩm giá cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Gần đây, có thông tin doanh nghiệp này phải đóng cửa một số cửa hàng.

Diễn biến này cho thấy, sau một thời gian phát triển “khá nóng” của các dòng điện thoại thông minh phân khúc trung và cao cấp, đã đến lúc người dùng quay về với dòng điện thoại giá thấp hơn.

Anh Nguyễn Nam Anh (kinh doanh điện thoại tại phố Thái Hà- Hà Nội) cho biết: “Dân chơi công nghệ thì vẫn chạy theo những model điện thoại mới ra, vì họ có cách đánh giá khác về thiết kế, về cấu hình, tốc độ, cảm giác khi dùng; Còn người dùng bình thường bây giờ đã có suy nghĩ khác. Nhiều mẫu điện thoại giá dưới 5 triệu vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản của người dùng như: đọc báo, lướt web, vào Facebook, Zalo và chụp ảnh… Do đó, họ không muốn bỏ quá nhiều tiền vào những chiếc máy đắt tiền”.

Cũng theo người kinh doanh này, phân khúc điện thoại giá trung bình đang khó bán hơn cả, vì cấu hình, tính năng, thiết kế chưa đạt đến độ để dân chơi công nghệ phải tò mò mà “đổi điện thoại”. Trongkhi đó, với người dùng bình dân, mức giá 9-10 triệu đồng/chiếc không phải là lý tưởng.

Theo số liệu mới nhất của GFK, trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong tháng 7-2019, có tới 7 chiếc điện thoại giá dưới 5 triệu đồng/ chiếc.

Những chiếc điện thoại này là: Samsung Galaxy A10 - 3,09 triệu đồng; Oppo A5S 32GB - 3,99 triệu đồng; Samsung Galaxy A20 - 4,19 triệu đồng; Oppo A1K - 3,19 triệu đồng; Samsung Galaxy A30 32GB - 4,99 triệu đồng; Xiaomi Redmi Note 7 64GB - 4,99 triệu đồng; Và Oppo A3s 16GB giá chỉ 2,99 triệu đồng.

Nắm bắt được xu hướng tiêu dùng này, các hãng sản xuất điện thoại cũng liên tiếp cho ra mắt mẫu điện thoại mới với giá không cao. Ngoài ra, hãng còn kết hợp với nhà phân phối đưa ra các chương trình khuyến mãi để hấp dẫn khách hàng.

Tin cùng chuyên mục