Đến quán Karaoke Gang Nam tụ tập cùng nhau sử dụng ma tuý "bay lắc" mừng sinh nhật

  • 23/06/2021 17:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23/6, Công an huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá, cho biết vừa phát hiện bắt quả tang nhóm 23 đối tượng tụ tập nhau tại 1 quán karaoke trên địa bàn rồi cùng nhau sử dụng trái phép chất ma tuý…
Đến quán Karaoke Gang Nam tụ tập cùng nhau sử dụng ma tuý "bay lắc" mừng sinh nhật ảnh 1

23 đối tượng tụ tập nhau tại quán Karaoke Kang Nam sử dụng trái phép chất ma tuý "bay lắc" chúc mừng sinh nhật không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19

Vào khoảng 1h 30’ ngày 21/6, khi lực lượng Công an huyện Nga Sơn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một nhóm đối tượng đang tụ tập tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp tại quán Karaoke Gang Nam (nằm trên địa bàn xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn).

Ngay lập tức, dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Đỗ Hoàng Hải, Trưởng Công an huyện Nga Sơn đã chỉ đạo trực tiếp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, kịp thời bắt quả tang 23 đối tượng (16 nam, 7 nữ) khi đang tụ tập tại phòng hát Vip 5 của quán Karaoke Gang Nam để tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp (dạng đá và kẹo).

Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ các viên ma tuý tổng hợp dạng kẹo, các vỏ gói giấy ma túy đá còn bám ma túy, 1 ống tẩu cuộn bằng tiền và nhiều tang vật liên quan đến việc tổ chức sử dụng trái phép ma tuý.

Các đối tượng bị bắt giữ chủ yếu là người của huyện Nga Sơn và các huyện: Thạch Thành, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hoá) và huyện Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An). Qua xét nghiệm nhanh đã có 20/23 đối tượng cho kết quả dương tính với các chất ma túy.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận cầm đầu ổ nhóm tổ chức sử dụng trái phép ma túy này là Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1992, ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn) với mục đích tổ chức sinh nhật.

Đến quán Karaoke Gang Nam tụ tập cùng nhau sử dụng ma tuý "bay lắc" mừng sinh nhật ảnh 2

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại phòng VIP 5 của quán Karaoke Kang Nam có 23 đối tượng liên quan đến vụ việc

Để tổ chức sinh nhật cho mình, chiều 20/6/2021, Nguyễn Hữu Nghĩa đã nhờ Trần Văn Linh (SN 1999 ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) mua gần 10 triệu ma túy tổng hợp (dạng đá và kẹo) từ Bỉm Sơn, mang về Nga Sơn để tụ tập tại quán Karaoke Gang Nam tổ chức bay, lắc.

Tại đây, Nghĩa đã rủ thêm 22 đối tượng khác đến và gọi điện thoại cho chủ quán Karaoke Gang Nam là Nguyễn Ngọc Tú để thuê phòng Vip 5. Được biết, Nguyễn Hữu Nghĩa là đối tượng đã có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và nghiện ma túy tổng hợp nặng.

Liên quan đến quán Karaoke Kang Nam, mặc dù đã ký cam kết với chính quyền địa phương về dừng hoạt động Karaoke để phòng chống dịch Covid-19, nhưng vì hám lời nên chủ quán vẫn cho nhân viên quản lý của mình ra mở cửa phòng hát nói trên để các đối tượng tổ chức sử dụng ma túy.

Hiện nay, Công an huyện Nga Sơn đang phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn huyện yêu cầu 23 đối tượng bị bắt giữ tại quán Karaoke Gang Nam phải khai báo y tế; yêu cầu đi xét nghiệm Covid–19, đồng thời phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của Nguyễn Hữu Nghĩa và hành vi vi phạm quy định của nhà nước về phòng chống dịch Covid-19 của chủ quán Karaoke Gang Nam cùng các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục