"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017

  • 21/05/2017 12:53
  • 0 bình luận
  • Duy Đức - Ảnh: Minh Mẫn
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 600 khách mời đến từ hơn 60 nền điện ảnh quốc tế đã có mặt trong sự kiện “Vietnam Night – Đêm Việt Nam” do Cục Điện ảnh tổ chức tại LHP quốc tế Cannes lần thứ 70 vào đêm 20-5. 

Bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh được giới thiệu như một tác phẩm mới với ngôn ngữ điện ảnh mới lạ. Hai diễn viên chính của phim – Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước – trở thành 2 MC trong sự kiện đặc biệt, đánh dấu sự hiện diện chính thức của điện ảnh Việt Nam tại một trong những liên hoan phim lớn nhất hành tinh.

Bà Ngô Phương Lan, đạo diễn Hồng Ánh và khách mời tại sự kiện

Bà Ngô Phương Lan, đạo diễn Hồng Ánh và khách mời tại sự kiện

“Vietnam Night - Đêm Việt Nam” nhằm giới thiệu các bộ phim mới sản xuất đặc sắc của điện ảnh Việt đến với điện ảnh thế giới. Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất phim trong nước giao lưu với các nhà làm phim nước ngoài và quảng bá các tác phẩm của mình với đại diện các liên hoan phim uy tín trên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thái Lan, chủ tịch các liên hoan phim hàng đầu thế giới như Cannes, Venice, Hongkong, Tokyo…  cùng nghệ sỹ của nhiều nền điện ảnh quốc tế đã tới tham dự, và trao đổi những cơ hội hợp tác với các nhà làm phim Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Vương Duy Biên và các khách mời

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Vương Duy Biên và các khách mời

Mặc dù ngày 9-6 mới chính thức công chiếu tại Việt Nam, nhưng tại sự kiện này, ngay sau khi xem trailer, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh đã được các nhà phát hành đặt vấn đề mua bản quyền phát hành tại Pháp, Đài Loan (TQ), Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ…

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017

"Đêm Việt Nam" cũng giới thiệu 2 dự án phim được dự án quỹ Cinefondation’s Atelier tài trợ năm 2017- một trong những hạng mục chính của Liên hoan phim quốc tế Cannes nhằm giúp các nhà làm phim trẻ có cơ hội đổi đời với những tác phẩm độc đáo của họ. Đó là bộ phim “Culi không bao giờ khóc” (Culi Never Cries) của đạo diễn Phạm Ngọc Lân và nhà sản xuất Phần Đăng Di, “Vị” (Taste) của đạo diễn Lê Bảo. Năm nay dự án “Người vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc cũng được Qũy hỗ trợ điện ảnh Hong Kong mời đến Cannes để trao đổi và xúc tiến những bước tiếp theo khả quan của dự án.

Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước đẹp đôi bên nhau

Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước đẹp đôi bên nhau

Theo nhà sản xuất Live Media và Blue Productions, sau thành công tại LHP quốc tế Asean với 3 giải thưởng lớn, “Đảo của dân ngụ cư” đã nhận được hơn 10 lời mời dự các liên hoan phim quốc tế quan trọng như LHP Á – Âu, LHP châu Á – Thái Bình Dương… Với thông điệp “Tình yêu đôi khi là sự tàn phá”, “Đảo của dân ngụ cư” mang đến một câu chuyện nhiều ám ảnh và day dứt, với nhiều lớp nghĩa được đồng hiện trên nền tảng một chuyện tình. Bộ phim là sự theo đuổi không mệt mỏi hơn 10 năm của đạo diễn Hồng Ánh và sự xuất hiện đầy ấn tượng của 3 diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm, Nhan Phúc Vinh, Phạm Hồng Phước, bên cạnh những nghệ sỹ gạo cội như NSUT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc…

Phim sẽ được BHD phát hành trên toàn quốc từ 9-6

Hình ảnh đêm "Đêm Việt Nam" tối 20-5: 

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017 ảnh 5

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017 ảnh 6

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017 ảnh 7

Ngọc Thanh Tâm gây ấn tượng với khả năng MC lưu loát của mình"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017 ảnh 8

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017 ảnh 9

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017
Đạo diễn Hồng Ánh

Đạo diễn Hồng Ánh

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017 ảnh 12

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017 ảnh 13

"Đêm Việt Nam" gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes 2017 ảnh 14

Tin cùng chuyên mục