Xe+

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên thu phí trạm BOT Ninh Xuân

  • 28/08/2020 11:28
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN -Bộ GTVT đề nghị tỉnh Khánh Hòa có biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Ninh Xuân.

Bộ GTVT vừa có công văn đề nghị Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa quan tâm, chỉ đạo và có biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Ninh Xuân.

Bộ GTVT khẳng định sẽ bám sát tình hình, kịp thời chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cung cấp đầy đủ thông tin, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và nhà đầu tư đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên thu phí trạm BOT Ninh Xuân ảnh 1

Trạm BOT Ninh Xuân liên tục bị các đối tượng gây rối, gây cản trở việc thu phí

Dự án BOT xây dựng mới đoạn qua TX Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp tuyến QL26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT với 2 trạm thu phí đặt trên tuyến QL26 tại Km8+800 (tỉnh Khánh Hòa) và Km93+677,56 (tỉnh Đắk Lắk) đã hoàn thành và đưa vào thu phí hoàn vốn cho dự án từ thời điểm 0h ngày 16/12/2019.

Từ khi triển khai thu phí đến nay, tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân (Km8+800, QL26, tỉnh Khánh Hòa) diễn biến phức tạp nên việc thu phí bị gián đoạn liên tục.

Theo báo cáo của đơn vị quản lý đường bộ thuộc Bộ GTVT, từ các ngày 15/8 đến 20/8/2020, một số đối tượng tụ tập tại các lán trại dựng trái phép trong hành lang an toàn giao thông đường bộ (do nhóm đối tượng dựng lên) dùng ná cao su bắn liên tục về phía nhân viên đang làm việc tại Trạm thu phí, ném trứng thối vào cửa cabin thu phí, ngang nhiên xông vào nhà điều hành trạm lăng mạ, xúc phạm, xô xát gây sự nhân viên trong trạm.

Nghiêm trọng hơn vào lúc 19h36 phút ngày 24/8/2020 trong lúc các nhân viên trạm thu phí làm nhiệm vụ đã bị các đối tượng đến gây sự, hành hung dẫn tới đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu.

Bộ GTVT đánh giá đây là hành vi cố ý gây thương tích không chỉ trong hiện tại mà có thể còn tiếp tục nếu không có biện pháp xử lý nghiêm.

Vụ việc không những đã gây nguy hiểm đến tính mạng của các nhân viên trạm mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý chung đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ, làm đình trệ hoạt động thu phí, ảnh hưởng đời sống xã hội, người dân và môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục