Đề nghị thu hồi giấy báo tử với "liệt sĩ" trở về sau 33 năm

  • 01/03/2018 15:20
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có văn bản đề nghị Cục Chính sách chỉ đạo cơ quan chức năng của quân đội thực hiện thu hồi giấy báo tử đối với ông Trương Văn Chóng (đã được xác định là liệt sĩ), trở về sau 33 năm.
Đề nghị thu hồi giấy báo tử với "liệt sĩ" trở về sau 33 năm

Theo ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công, ngày 28-2, cơ quan này đã có công công văn gửi Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam về việc liệt sĩ trở về.

Công văn nêu rõ, ngày 23-2-2018, Sở LĐ-TB&XH Thành phố Cần Thơ có văn bản số 570/SLĐTBXH-NCC báo cáo về việc ông Trương Văn Chóng đã được xác định là liệt sĩ trở về.

Hồ sơ liệt sĩ của ông Trương Văn Chóng có Giấy báo tử số 1286/QP91 do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cần Thơ (cũ) cấp ngày 1-10-1991. Ông Chóng đã được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” số DI-183bt ngày 26-5-1993.

Theo ông Trương Văn Chóng trình bày: Ông nhập ngũ năm 1983, sau đó bị thương và thất lạc đơn vị. Ông được người dân Campuchia nuôi dưỡng và đã có vợ tại Campuchia. Thời gian sau ông trở về Việt Nam và hiện đang sống tại xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Cục Người có công đề nghị, Cục Chính sách chỉ đạo cơ quan chức năng của quân đội thực hiện thu hồi giấy báo tử đối với ông Trương Văn Chóng, đồng thời xác minh lý do ông Trương Văn Chóng mất tin, mất tích; đến nay mới trở về.

Trên cơ sở kết quả xác minh, Cục Chính sách xem xét, chỉ đạo, giải quyết chế độ chính sách đối với quân nhân trở về và các chế độ, chính sách khác theo quy định nếu đủ điều kiện.

Tin cùng chuyên mục