Để mối quan hệ ngày càng "đơm hoa kết trái"

  • 21/11/2014 15:28
  • 0 bình luận
  • N.D
  • In bài
ANTĐ - Tôn trọng bạn đời, đặt ra những kỳ vọng thực tế, chia sẻ và dành thời gian cho nhau chính là những bí quyết để vun đắp mối quan hệ.

Tôn trọng bạn đời

Tông trọng nửa kia là điều vô cùng quan trọng bất kể hai bạn đã ở bên nhau bao lâu. Trong mọi hoàn cảnh, đừng bao giờ dùng những lời nói lăng mạ làm tổn thương bạn đời. Biết kiềm chế và giao tiết đúng mực chính là chìa khóa để duy trì mối quan hệ lâu bền.

Để mối quan hệ ngày càng "đơm hoa kết trái" ảnh 1Ảnh minh họa 

Thực tế

Mong đợi quá nhiều từ đối phương là một trong những lý do khiến mối quan hệ mất cân bằng. Hãy luôn nhớ rằng không có ai hoàn hảo cả, khi phân chia công việc và tránh nhiệm, bạn hãy đặt mình vào vị trí của bạn đời để suy xét thay vì áp đặt. Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra những kỳ vọng thực tế và tránh được những thất vọng không đáng có.

Cho nhau không gian riêng

Bạn sẽ khiến nửa kia “ngạt thở” nếu muốn kiểm soát mọi thời gian và việc làm của họ, và đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn trong mối quan hệ. Hãy xây dựng mối quan hệ của bạn dựa trên lòng tin, sự tôn trọng lẫn nhau và đừng quên dành cho người ấy không gian của riêng mình.

Chia sẻ

Nếu bạn không nói chuyện với “nửa kia” hoặc không chia sẻ cảm xúc của mình thì bạn sẽ không thể tìm được lời giải cho những vấn đề mà cả hai đang gặp phải. Giao tiếp chính là chìa khóa cho mọi mối quan hệ, vì vậy hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình và lắng nghe ý kiến của đối phương để tìm được tiếng nói chung.

Dành thời gian cho nửa kia

Một mối quan hệ chỉ có thể bền vững nếu bạn dành thời gian để vun đắp cho nó. Dù cuộc sống có bận rộn đến đâu thì bạn cũng đừng quên dành thời gian cho người ấy. Cùng nhau ăn tối, đi xem phim hay tận hưởng một kỳ nghỉ lãng mạn sẽ giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn.

Theo MF

Tin cùng chuyên mục