Nơi nào có tình yêu, nơi ấy có sự sống

  • 14/11/2014 06:44
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Một ngày nọ, trong lúc vội vã nhảy lên xe lửa để đi làm cho kịp giờ, Mahatma Gandhi đã đánh rơi một chiếc giày xuống đường ray và không thể nhảy xuống lấy lên được nữa vì xe lửa đã bắt đầu chạy. Ngay lập tức, Gandhi cởi ngay chiếc giày còn lại và ném về hướng  chiếc giày đã bị rơi. Tất cả hành khách đều ngạc nhiên trước hành động đó.

Một người không nén được tò mò đã lên tiếng hỏi Gandhi rằng tại sao ông lại làm như vậy. Gandhi mỉm cười đáp: “Một người nghèo nào đó nếu tìm thấy chiếc giầy thứ nhất trên đường ray thì họ cũng sẽ tìm thấy chiếc thứ hai ngay gần đó, và như vậy họ sẽ có đủ cả đôi để đi ”.

Mahatma Gandhi sau này đã trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất, người anh hùng dân tộc mà người dân Ấn Độ mang ơn đời đời. Ông là người mà suốt cuộc đời mình luôn đề cao đạo đức và lòng thương yêu giữa người với người. 

Ông luôn nói với dân chúng rằng: Trong cuộc sống, thứ quý giá nhất không phải vật chất hay tiền bạc mà chính là tấm lòng của con người với nhau và nơi nào có tình yêu, nơi ấy có sự sống.

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục