Đe dọa tung ảnh nhạy cảm để cưỡng dâm, tống tiền bạn gái

  • 09/12/2019 11:05
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hứa hẹn tìm mối làm ăn cho cô bạn gái quen qua mạng, đối tượng Tuấn sau đó tìm cách "gạ tình", rồi dùng ảnh nóng để khống chế người bị hại.

Ngày 9-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an thành phố (CATP) Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Văn Tuấn (SN 1996,  trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi “Cưỡng dâm” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra, cuối năm 2017, Tuấn quen chị H (SN 1993; trú ở Hà Nội) qua nhóm phượt trên mạng xã hội. Trong thời gian này, Tuấn biết chị H kinh doanh rượu thuốc và đang gặp khó khăn về kinh tế. Tuấn nói biết nhiều nơi lấy được nguyên liệu tốt, rẻ, ngâm rượu sẽ bán được lãi, nhưng đổi lại, chị H phải... cho đối tượng quan hệ tình dục.

Đe dọa tung ảnh nhạy cảm để cưỡng dâm, tống tiền bạn gái

Đối tượng Dương Văn Tuấn

Do hoàn cảnh khó khăn, nên chị H chấp nhận đề nghị của gã bạn trai quen qua mạng. Sau đó, chị H đã đưa cho Tuấn 1 triệu đồng nhờ mua nguyên liệu nhưng đối tượng đã ăn tiêu hết. Khi phát hiện sự việc, chị H đã cắt đứt liên lạc với gã bạn trai.

Đến tháng 2-2019, Tuấn sử dụng tài khoản zalo gửi ảnh nhạy cảm của chị H và nhiều lần nhắn tin đe dọa nếu không cho quan hệ tình dục, anh ta sẽ đăng lên mạng xã hội.

Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự của bản thân, chị H đã miễn cưỡng cho đối tượng quan hệ tình dục nhiều lần. Đến cuối tháng 10, Tuấn tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu chị H chuyển tiền. Không thể tiếp tục chịu đựng thêm những áp lực của Tuấn, chị H đã trình báo cơ quan Công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 8-11, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Dương Văn Tuấn để điều tra làm rõ về các hành vi cưỡng dâm và cưỡng đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục