Đe dọa khủng bố "con nợ" bằng súng và chất bẩn

  • 10/07/2013 15:21
  • 3 bình luận
  • K. Tân – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần "con nợ", các đối tượng còn dùng súng nã đạn, dùng chất bẩn, pháo ném vào nhà "con nợ", ép trả số tiền đã vay.

Ngày 10-7, theo nguồn tin từ cơ quan công an tỉnh Nghệ An cho biết, đang mở rộng điều tra vụ việc nhóm đối tượng có hành vi đòi nợ liều lĩnh. 

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 9-7, một nhóm thanh niên gồm 4 người đi trên hai chiếc xe máy mang BKS 37N9 - 9147 và 37L6 - 7383 đến trước số nhà 109, đường Đặng Như Mai, xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An và yêu cầu anh Hoàng Thế Quang (SN 1983) - chủ nhà trả số tiền mà anh Quang đang thiếu nợ.


Đe dọa khủng bố "con nợ" bằng súng và chất bẩn ảnh 1
Nhóm đối tượng đòi nợ thuê liều lĩnh tại cơ quan công an


Trước đó, từ ngày 22-6 đến ngày 4-7, anh Quang liên tục nhận được các tin nhắn từ số điện thoại 0916117xxx, với nội dung thanh toán số tiền nợ 130 triệu đồng, nếu không chúng sẽ “giết cả nhà”. Không chỉ bị nhắn tin đe dọa, gia đình anh Quang còn bị nhóm đối tượng ném chất bẩn, đốt pháo ném vào nhà, dùng dao kiếm phá cửa sắt. Ngày 2-7, nhóm đối tượng này đã dùng súng nã vào nhà anh Quang hai phát đạn khiến gia đình anh Quang hoảng sợ, những người dân sống quanh đó rất bất bình. 

Nhận thấy hành động của nhóm đối tượng ngày một liều lĩnh, anh Quang đã trình báo lên cơ quan công an. Chiều 9-7, nhận được tin báo các đối tượng đòi nợ thuê quay trở lại nhà anh Quang, các chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự và lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại hiện trường để mật phục, theo dõi. 

Theo thỏa thuận giữa anh Quang và nhóm các đối tượng về việc đưa trước số tiền 55 triệu đồng. Khi các đối tượng vừa nhận tiền từ anh Quang thì các chiến sĩ công an ập vào bắt quả tang. Tuy nhiên, các đối tượng đã nhanh chân vứt xe máy lại và chạy thoát. 

 
Đe dọa khủng bố "con nợ" bằng súng và chất bẩn ảnh 2
Số tiền 55 triệu đồng mà các đối tượng chiếm đoạt của anh Quang


Lực lượng công an nhanh chóng truy đuổi, đến khoảng 18h cùng ngày 3 đối tượng đã bị tóm gọn gồm: Nguyễn Văn Thiết (22 tuổi), Trương Văn Hoàng (25 tuổi) cùng trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; Nguyễn Xuân Trường (27 tuổi) trú tại khối Tân Tiến, phường Hưng Bình, Tp Vinh. Riêng đối tượng Đàm Văn Tùng - biệt danh là “Cuội” (26 tuổi, trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã chạy thoát. Tang vật thu giữ được bao gồm 2 chiếc xe máy và 55 triệu đồng. 

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh Quang, đồng thời khai nhận chúng đi đòi nợ thuê giúp cho một người ở Hà Nội và được hứa trả “thù lao” xứng đáng.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ, đối tượng Trương Văn Hoàng từng có một tiền án về trộm cắp tài sản vào năm 2007. Được biết, anh Quang làm nghề kinh doanh, buôn bán có mối quan hệ khá phức tạp. Tuy nhiên, anh Quang không hề quen biết hay vay số tiền của các đối tượng bị bắt giữ trên. 

Hiện cơ quan công an tỉnh Nghệ An điều tra, mở rộng vụ án và vận động đối tượng Đàm Văn Tùng sớm ra đầu thú.

Tin cùng chuyên mục