• Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài

  Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài

  ANTD.VN -  Về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh chuyển trạng thái hiện nay, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: Với các biện pháp phòng, chống dịch vừa qua, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang dần được kiểm soát và từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới.

 • 55% doanh nghiệp FDI tại Việt Nam báo lỗ

  55% doanh nghiệp FDI tại Việt Nam báo lỗ

  ANTD.VN - Theo báo cáo mới đây của Bộ Tài chính gửi Thủ tướng về kết quả tổng hợp, phân tích báo cáo tài chính năm 2019 của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (DN FDI), đến cuối năm 2019, có 25.054 doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, cớ tới 12.455 doanh nghiệp có kết quả sản xuất kinh doanh lỗ, tương đương 55%.

 • “Việt Nam nổi lên như một trung tâm thu hút vốn FDI”

  “Việt Nam nổi lên như một trung tâm thu hút vốn FDI”

  ANTD.VN -  Trang eurasiantimes.com vừa có bài viết đánh giá về thành công của Việt Nam trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài. Theo bài viết, Việt Nam đã nổi lên như một trung tâm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong cuộc đua trở thành “con hổ châu Á”, FDI của Việt Nam đạt trung bình hơn 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

 • Việt Nam - điểm đến trong chuỗi cung ứng toàn cầu đối với các nhà đầu tư nước ngoài

  Việt Nam - điểm đến trong chuỗi cung ứng toàn cầu đối với các nhà đầu tư nước ngoài

  ANTD.VN - Mới đây, Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài đã được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhận nhiệm vụ Tổ trưởng tổ công tác, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng làm Tổ phó Thường trực và một Tổ phó là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 • Quyền “khóa room ngoại” của doanh nghiệp: Giữ hay bỏ?

  Quyền “khóa room ngoại” của doanh nghiệp: Giữ hay bỏ?

  ANTD.VN - Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán nhà nước vừa đề xuất không tiếp tục trao quyền cho doanh nghiệp định đoạt tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài như quy định hiện hành. Đề xuất này đang gây nhiều tranh cãi.

 • Trên nóng, dưới vẫn lạnh

  Trên nóng, dưới vẫn lạnh

  ANTD.VN - Sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ doanh nghiệp, để chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ hai của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, nhiều ý kiến cho rằng Nghị quyết đã góp phần tạo dựng niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào cam kết một Chính phủ kiến tạo, hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. 

 • VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  ANTD.VN -Nhờ đánh giá đúng xu hướng đầu tư vào kinh tế Việt Nam, VietinBank đã có sự đầu tư bài bản để đón đầu làn sóng đầu tư FDI mới. Năm 2017, hoạt động này tiếp tục được xác định là mũi nhọn để VietinBank triển khai sản phẩm, dịch vụ củng cố vị thế là ngân hàng có quy mô cho vay lớn nhất đối với phân khúc khách hàng FDI.

 • Nở rộ các phiên đấu giá mỹ thuật dịp cuối năm

  Nở rộ các phiên đấu giá mỹ thuật dịp cuối năm

  ANTD.VN - Dù còn nhiều bất cập trong hoạt động đấu giá tác phẩm nghệ thuật hiện nay nhưng sự nở rộ của các phiên đấu giá trong nước vào dịp cuối năm vẫn được xem như một tín hiệu tích cực của mỹ thuật Việt Nam. 

 • Sẽ thành lập trường Đại học Châu Âu ở Hà Nội

  Sẽ thành lập trường Đại học Châu Âu ở Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 20-12, tại buổi tiếp bà Jehanne Roccas Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố ủng hộ và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để thành lập trường đại học Châu Âu ở Hà Nội.

 • Thâu tóm công ty Mỹ - mũi tên trúng nhiều đích

  Thâu tóm công ty Mỹ - mũi tên trúng nhiều đích

  ANTD.VN - Cơ quan đặc trách về an ninh kinh tế của Chính phủ Mỹ đã yêu cầu phải ngăn chặn tình trạng các doanh nghiệp Nhà nước Trung Quốc thân tóm các công ty Mỹ, một việc giúp Bắc Kinh có thể đạt được nhiều mục đích.

 • Đầu tư 1.000 tỷ đồng để phát hiện vật thể lạ ở sân bay

  Đầu tư 1.000 tỷ đồng để phát hiện vật thể lạ ở sân bay

  ANTD.VN - Sau khi dự án đuổi chim sân bay của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) bị Cục Hàng không bác vì sơ sài, thiếu hiệu quả kinh tế thì mới đây, Cục Hàng không lại trình Bộ GTVT đề xuất đầu tư hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng tại Cảng hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài với tổng mức đầu tư lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

 • Viettel chủ động chặn cuộc gọi đến các đầu số lạ nước ngoài

  Viettel chủ động chặn cuộc gọi đến các đầu số lạ nước ngoài

  ANTD.VN - Trước tình trạng một số người dùng di động bị các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài nháy máy, rồi gọi lại và bị trừ cước gọi quốc tế, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết chưa nhận được phản ánh tương tự đối với người dùng Viettel.

 • Không đánh đổi bằng mọi giá

  Không đánh đổi bằng mọi giá

  ANTD.VN - Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV đã dành nhiều thời gian thảo luận về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

 • Bình Minh Vũ ra MV như phim ngắn về chuyện tình yêu của mình

  Bình Minh Vũ ra MV như phim ngắn về chuyện tình yêu của mình

  ANTD.VN -Như lời đã hứa, nam ca sĩ Bình Minh Vũ vừa chính thức ra mắt MV “Tình yêu đẹp nhất” với những hình ảnh long lanh, tuyệt đẹp tại Đức. MV được thực hiện bởi chính thầy của anh, người đang rất "mát tay" trong việc tại hit cho các ca sĩ: Noo Phước Thịnh, Bảo Anh, Hương Tràm - nhạc sĩ Mr Siro.