• Xin giảm hình phạt vì... con nhỏ

  Xin giảm hình phạt vì... con nhỏ

  ANTĐ - Trong khi đồng bọn đều chấp nhận hình phạt tại bản án sơ thẩm thì Hậu lại đệ đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Do không có tình tiết mới nên tòa phúc thẩm quyết định giữ nguyên hình phạt tại phiên sơ thẩm.  

 • Lật mặt đám “bảo kê” ở chợ Long Biên

  Lật mặt đám “bảo kê” ở chợ Long Biên

  ANTĐ - Vẻ bề ngoài khá hiền lành, song dưới tay của Đỗ Thu Hằng lúc nào cũng quy tụ hàng chục đối tượng “đầu gấu”. Một khi chủ hàng nào bất tuân “luật rừng” ở khu vực cổng chợ Long Biên do bọn chúng tác oai, tác quái thì ngay lập tức sẽ phải lĩnh hậu quả…

 • Không làm tròn trọng trách

  Không làm tròn trọng trách

  ANTĐ - Gần như cùng thời điểm, tại 2 địa bàn lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng công an triệt xóa 2 ổ nhóm “đầu gấu” hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Miền Đông. Đây được xem là 2 bến xe “đắt khách” ở 2 thành phố lớn nhất cả nước, và cho đến khi bị phát hiện, xử lý, những ổ nhóm này đã có cả quá trình hoạt động phạm tội, gây nhức nhối dư luận.

 • Thẳng tay dẹp xe “đầu gấu”

  Thẳng tay dẹp xe “đầu gấu”

  ANTĐ - Vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hành khách diễn ra từ lâu. Lực lượng chức năng cũng đã nhiều lần tổ chức ra quân xử lý. Tuy nhiên, cứ “chặt” vòi này thì vòi khác lại mọc lên ngay sau đó.

 • Luật ngầm của đường dây gái gọi 9X

  Luật ngầm của đường dây gái gọi 9X

  ANTĐ - Bất kể lúc nào khi Sơn gọi, gái bán dâm đều phải nghe điện thoại, đi đến địa điểm "phục vụ" khách. Ai không nghe lời sẽ bị ông ta cho đầu gấu đánh dằn mặt, đe dọa nếu tự ý bỏ việc sẽ không còn "đất" sống tại Đà Nẵng.

 • Từng bước chuyển biến

  Từng bước chuyển biến

  ANTĐ - “Trên 80% số xe khách chấm dứt hình thức đón khách ngoài cổng bến, nhưng chúng tôi xác định, đó mới chỉ là chuyển biến bước đầu, và có thể, nó vẫn mang tính đối phó. Phải làm sao để việc chấp hành trật tự giao thông trở thành ý thức của mỗi nhà xe, hành khách”, Phó Trưởng CAQ Long Biên - Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh đề cập về mục tiêu và những biện pháp lập lại ANTT tại bến xe Gia Lâm mà CAQ đang phối hợp cùng đơn vị quản lý bến thực hiện.

 • Đụng độ ngầm trong giới “cò” xe

  Đụng độ ngầm trong giới “cò” xe

  ANTĐ - Mục đích doanh thu, lợi nhuận và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các xe khách đã hình thành một “nghề” gọi là “cò”. Các bến xe lớn, nhỏ ở Hà Nội hiện nay, không nơi nào vắng bóng “cò”. Thế giới của hoạt động mời chào, giành giật khách này luôn tiềm ẩn những phức tạp.

 • Sẽ còn phức tạp

  Sẽ còn phức tạp

  ANTĐ - Giữa thanh thiên bạch nhật, một phụ xe khách bị đánh chết khi vừa rời bến xe Mỹ Đình. Hung thủ gây án trốn biệt tăm, nhưng không quá khó khăn để nhìn nhận nguyên nhân dẫn đến vụ án manh động này xuất phát từ những mâu thuẫn, cạnh tranh thiếu lành mạnh giữa các nhà xe. 

 • Gã cướp nhí khát khao 1 mái ấm gia đình

  Gã cướp nhí khát khao 1 mái ấm gia đình

  ANTĐ - 4-5 lần đánh nhau với các bạn tù cùng buồng, trong đó đỉnh điểm là lần đánh chết một "bạn tù", Quang bị điều chuyển đi hết trại này tới trại khác. Ở đâu, tên cướp nhí này cũng kiếm cớ đi quậy phá.

 • "Hoạn Thư" dọa điều âm binh làm 2 nữ sinh điên dại

  "Hoạn Thư" dọa điều âm binh làm 2 nữ sinh điên dại

  ANTĐ - Điều hai em lo nhất bây giờ là Nụ đe dọa sẽ “giết cả nhà” bằng cách xử lý “như một vụ tai nạn”, đúng như thách thức của Nụ trước đó với mẹ của H, rằng “thích chơi âm hay chơi dương”.

 • Phải và trái

  Phải và trái

  ANTĐ - Có lẽ tiếng Anh, Pháp, Nga, Hoa hay Ảrập cũng không thể phong phú, sinh động và nhiều màu sắc như tiếng Việt.

 • Dùng “đầu gấu” để giải quyết mâu thuẫn?

  Dùng “đầu gấu” để giải quyết mâu thuẫn?

  ANTĐ - Theo đơn phản ánh của cụ Nguyễn Thị Cúc (SN 1937), ngày 4-7 vừa qua, gia đình cụ bị khoảng hơn 30 đối tượng lạ mặt kéo đến doạ giết cả gia đình. Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn tranh chấp đất đai.