• Lanh lợi, thông minh và trí tuệ

  Lanh lợi, thông minh và trí tuệ

  ANTĐ - Trước khi qua đời, người cha cho gọi ba con trai vào và chia cho mỗi anh em 100 lạng bạc cùng 3 mảnh đất. Ba anh em hứa với cha sẽ chăm chỉ làm ăn, dùng tiền của thừa kế vào những việc đúng đắn để gây dựng cuộc sống.

 • Đắk Lắk: Thu rừng dân trồng để… giao cho doanh nghiệp

  Đắk Lắk: Thu rừng dân trồng để… giao cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Từ năm 2008, tại Ban quản lý Dự án rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng (Đắk Lắk) đã xảy ra vụ tranh chấp hơn 480 ha rừng trồng, giữa 28 hộ dân với Công ty cổ phần trồng rừng Trường thành, khiến quyền lợi chính đáng của người trồng rừng bị xâm phạm.

 • Đất không giấy tờ cũng sẽ được cấp “sổ đỏ”

  Đất không giấy tờ cũng sẽ được cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Chính phủ đang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. Hàng loạt nội dung trong dự thảo được đánh giá là rất mới như điều kiện để doanh nghiệp được giao đất; cấp “sổ đỏ” cho đất không giấy tờ hay chính quyền thu hồi đất sai phải bồi thường.

 • Kéo dài thời gian sử dụng đất nông nghiệp

  Kéo dài thời gian sử dụng đất nông nghiệp

  ANTĐ - Chiều 15-10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành nghị định về kéo dài thời hạn sử dụng đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối của hộ gia đình, cá nhân. 

 • “Biển chết” trên đại dương

  “Biển chết” trên đại dương

  ANTĐ - Không phải “Biển chết” nằm ở khu vực Trung Đông vì độ mặn quá cao mà là vùng “nước chết”, hay còn gọi là “biển chết” trên vịnh Mexico và nhiều đại dương trên trái đất do thiếu ôxy hoặc bị ô nhiễm quá nặng.

 • Chủ quan là chủ yếu

  Chủ quan là chủ yếu

  ANTĐ - Nhìn nhận về những hạn chế điều hành kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thẳng thắn nhận định: “Những khuyết điểm chủ quan trong quản lý, điều hành ở các cấp, các ngành là nguyên nhân chủ yếu và trực tiếp”. Cụ thể là, thiếu năng động sáng tạo; kỷ cương hành chính trong quản lý, xử lý trách nhiệm về vi phạm ở một số đơn vị chưa nghiêm. Chất lượng cán bộ ở một số đơn vị chưa đáp ứng được yêu cầu; còn tình trạng cán bộ ngại va chạm, thờ ơ, không quyết liệt trong giải quyết công việc.

 • Bảo tồn húng Láng: Còn mấy ai mặn mà?

  Bảo tồn húng Láng: Còn mấy ai mặn mà?

  ANTĐ - Đề án bảo tồn cây húng Láng, một trong những cây rau gia vị nổi tiếng vừa được giao Sở NN&PTNT Hà Nội đưa ra bàn thảo. Tuy nhiên, phương án bảo tồn ra sao, tâm tư nguyện vọng của người dân trồng húng Láng bao đời nay vui buồn thế nào, và liệu rằng, mấy ai còn mặn mà với cây  rau đã đi vào ca dao này?

 • Sẽ quản chặt đất trồng lúa

  Sẽ quản chặt đất trồng lúa

  ANTĐ - Đất nông nghiệp bị mất hàng năm, trong khi nhiều khu công nghiệp thu hồi đất xong lại bỏ hoang, để ngăn chặn tình trạng tùy tiện chuyển đổi đất nông nghiệp,  Bộ NN&PTNT vừa có tờ trình Chính phủ ban hành Nghị định quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

 • Hồ Núi Cốc: Bến tầu triệu đô đang “mắc cạn”

  Hồ Núi Cốc: Bến tầu triệu đô đang “mắc cạn”

  ANTĐ - Được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt và cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Dự án “Bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc” có tổng vốn 82 tỉ đồng (gần 4 triệu USD). Đây là dự án trọng điểm của tỉnh, cần đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đánh thức tiềm năng du lịch và tạo đà phát triển kinh tế cho địa phương. Thế nhưng, cho đến thời điểm này, Dự án vẫn ì ạch “bơi” bởi mắc ở khâu giải phóng mặt bằng (GPMB).

 • Loại bỏ các sân golf “treo”

  Loại bỏ các sân golf “treo”

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch sân golf. Thủ tướng yêu cầu thẩm định, cấp phép, bảo đảm thực hiện đúng quy hoạch và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, điều kiện hình thành dự án sân golf. 

 • Tiếp tục giao đất 20 năm

  Tiếp tục giao đất 20 năm

  ANTĐ - Chiều nay, 7-3, Bộ TN-MT đã họp báo để làm rõ hàng loạt vấn đề liên quan tới chính sách đất đai đang được dư luận đặc biệt quan tâm như sẽ xử lý như thế nào đối với việc thời hạn sử dụng đất nông nghiệp sẽ hết vào cuối năm 2013, vấn đề chế độ sở hữu đất đai, có mở rộng hạn điền và kéo dài thời hạn giao đất hay không...

 • Nên kéo dài thời hạn giao đất cho nông dân

  Nên kéo dài thời hạn giao đất cho nông dân

  ANTĐ -Sau vụ việc cưỡng chế thu hồi đất gây chấn động dư luận xảy ra ở Tiên Lãng (Hải Phòng), nhiều người đang lo ngại về việc năm 2013, thời hạn 20 năm quyền sử dụng đất được giao của nhiều nông dân sẽ hết. Điều gì sẽ xảy ra nếu không sửa quy định về thời hạn giao đất trong Luật Đất đai?

 • Giá đất bồi thường “bất động”

  Giá đất bồi thường “bất động”

  ANTĐ - Giá đất mới, dự kiến áp dụng từ 1-1-2012 trên địa bàn Hà Nội cho bồi thường, hỗ trợ, tái định cư… vẫn chưa thể vượt mức trần 81 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tồn tại từ nhiều năm nay nhưng thành phố Hà Nội cũng không thể điều chỉnh tăng thêm vì không đủ thẩm quyền.

 • Thiếu “nhạc trưởng” quản lý làng nghề

  Thiếu “nhạc trưởng” quản lý làng nghề

  ANTĐ - Hôm nay, 29-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về Báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về môi trường tại các khu kinh tế (KKT), làng nghề. Nhiều làng nghề rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, tỷ lệ người mắc bệnh có xu hướng tăng cao…

 • Mơ về sân bay

  Mơ về sân bay

  ANTĐ - Này ông, sắp tới tỉnh ta sẽ có sân bay đấy!

 • Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm

  Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm

  ANTĐ - Ông Lê Kim Phúc - Phó Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên khẳng định: Các thông tin báo chí cung cấp và phản ánh ở phường Thịnh Đán, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp thu và cho kiểm tra. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.