• Thái Lan: Thủ lĩnh chống đảo chính đối mặt bản án 14 năm tù

  Thái Lan: Thủ lĩnh chống đảo chính đối mặt bản án 14 năm tù

  ANTĐ - Ông Sombat Boon Ngamanong, một trong những thủ lĩnh của phong trào chống đảo chính quân sự đã chính thức bị cảnh sát nước này buộc tội kích động bạo lực, vi phạm Luật Tội phạm máy tính và coi thường mệnh lệnh của chính quyền quân sự, nếu bị kết tội, ông này sẽ phải đối mặt với bản án 14 năm tù.

 • Thái Lan hạn chế phóng viên nước ngoài nhập cảnh

  Thái Lan hạn chế phóng viên nước ngoài nhập cảnh

  ANTĐ - Phát biểu trong cuộc họp báo sáng qua 11-6, Tướng Prayuth Chan-Ocha, Tư lệnh quân đội Thái Lan đồng thời là người đứng đầu quốc gia này kể từ sau cuộc đảo chính quân sự cho biết, sẽ hạn chế nhập cảnh đối với các phóng viên nước ngoài, đặc biệt là các nhà báo, phóng viên phương Tây.

 • Thái Lan cấm biểu tình dưới mọi hình thức

  Thái Lan cấm biểu tình dưới mọi hình thức

  ANTĐ - Cuộc biểu tình dự kiến diễn ra trong ngày 30-5 ở Thái Lan đã không trở thành hiện thực do trước đó 1 ngày, chính quyền quân sự nước này đã tuyên bố cấm mọi cuộc biểu tình phản đối đảo chính quân sự, đồng thời huy động lượng lớn binh sỹ và cảnh sát nhằm ngăn chặn. 

 • Quân đội Thái Lan tuyên bố đảo chính quân sự

  Quân đội Thái Lan tuyên bố đảo chính quân sự

  ANTĐ - Cuối giờ chiều nay (22-5), Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã tuyên bố đảo chính quân sự và giành quyền kiểm soát chính phủ, chỉ 2 ngày sau khi tuyên bố thiết quân luật trên toàn quốc. 

 • Mỹ cảnh cáo quân đội Thái Lan không được đảo chính

  Mỹ cảnh cáo quân đội Thái Lan không được đảo chính

  ANTĐ - Ngày 3-2, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo phản đối mọi hành động dẫn đến một cuộc đảo chính quân sự tại Thái Lan khi mà lực lượng biểu tình chống chính phủ vẫn tuyên bố đẩy mạnh hoạt động biểu tình sau cuộc bầu cử bị gián đoạn vừa qua.

 • Quân đội Thái Lan đưa xe tăng vào Bangkok

  Quân đội Thái Lan đưa xe tăng vào Bangkok

  ANTĐ - Quân đội Thái Lan ngày 6-1 kịch liệt bác bỏ những tin đồn về một cuộc đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính phủ tạm quyền hiện nay của Thủ tướng Yingluck Shinawatra đồng thời thông báo sẽ đưa các thiết bị quân sự hạng nặng vào Thủ đô Bangkok nhân Ngày thành lập quân đội.

 • Ai Cập ấn định ngày xét xử cựu thổng thống Morsi

  Ai Cập ấn định ngày xét xử cựu thổng thống Morsi

  ANTĐ - Theo nguồn tin từ hãng thông tấn nhà nước Ai Cập MENA hôm 9-10, Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi sẽ phải hầu tòa với tội danh kích động bạo lực và giết hại người biểu tình vào ngày 4-11 tới.

 • Tham vọng tái xuất

  Tham vọng tái xuất

  ANTĐ - Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đang gây sóng gió trên chính trường quốc gia Nam Á này khi quyết định trở về nước bất chấp mọi hiểm nguy tính mạng nhằm thực hiện tham vọng tái xuất chính trị.

 • Thái Lan bác tin đồn đảo chính

  Thái Lan bác tin đồn đảo chính

  ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Sukumpol Suwanatat vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn sắp xảy ra đảo chính quân sự, đồng thời cho rằng truyền thông cần thận trọng khi đưa tin. 

 • Con gái ông Thaksin bị dọa hắt cà phê vào mặt

  Con gái ông Thaksin bị dọa hắt cà phê vào mặt

  ANTĐ - Hãng hàng không Cathay Pacific đang điều tra thông tin về một tiếp viên hàng không đe dọa “hắt cà phê” vào mặt con gái của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra vì cho rằng ông này là “kẻ thù” của mình.

 • Thủ tướng Thái Lan dập tin đồn đảo chính quân sự

  Thủ tướng Thái Lan dập tin đồn đảo chính quân sự

  ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra khẳng định sẽ không xảy ra đảo chính quân sự như đã từng xảy ra với chính quyền của cựu Thủ tướng Thaksin trước đây vì chính phủ đang nỗ lực phục vụ nhân dân và có mối quan hệ tin cậy lẫn nhau với quân đội.