Đánh giá công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại trung tâm thương mại Aeon Mail

  • 01/11/2020 11:35
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời kiểm tra sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng chính quy và lực lượng chữa cháy tại chỗ, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an quận Hà Đông đã diễn tập chữa cháy và cứu nạn tại Trung tâm Thương mại Aeon Mail Hà Đông.
Đánh giá công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại trung tâm thương mại Aeon Mail ảnh 1

Huy động nhiều lực lượng diễn tập PCCC và CNCh- tại Trung tâm thương mại Aeon Mail Hà Đông

Giả định tình huống sự cố quá tải gây chập điện, đám cháy lan ra bao bì hàng hóa để ở gần ổ điện. Do có chứa số lượng lớn chất dễ cháy, đám cháy nhanh chóng phát triển, khói khí độc nhanh chóng bao trùm toàn bộ sảnh tầng 1. Tại thời điểm cháy, trung tâm thương mại 2.000 người đang có mặt.

Khi thấy cháy, nhiều người đã kịp thời thoát ra khỏi Trung tâm. Khi thoát nạn nhiều người hoảng loạn gây ra chen lấn, xô đẩy. Tại khu vực ẩm thực, trong khi thoát nạn đầu bếp bất cẩn làm đổ chảo dầu gây cháy toàn bộ nhà hàng tại tầng 2. Trong khi thoát nạn có 50 người tại tầng 1 và 2 bị nhiễm khói khí độc.

Còn 20 người bị mắc kẹt không thoát ra khỏi tầng 3. Khi xảy ra cháy lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở đã triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, đồng thời thông báo trên loa của trung tâm, gói điện báo cho lực lượng chức năng.

Đánh giá công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại trung tâm thương mại Aeon Mail ảnh 2

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn hướng dẫn thoát nạn và đưa người mắc kẹt đến nơi an toàn

Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hà Động đã huy động lực lượng đến làm nhiệm vụ chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn. Trước diễn biến phức tạp của vị trí cháy, Công an thành phố Hà Nội đã huy động 600 người tham gia, 15 xe chuyên dụng gồm: 1 xe cứu thương, 1 xe chở quân của Ban chỉ huy quân sự quận, 4 xe chuyên dụng của Công an quận, cùng các thiết bị là bình bọt, bình bột chữa cháy, quả khói, các nhiên liệu cần thiết. Lực lượng chữa cháy đã kịp thời ngắt điện, tổ chức hướng dẫn thoát nạn, hướng dẫn sử dụng các thiết bị chuyên dụng, di chuyển các tài sản ra khỏi khu vực đám cháy an toàn.

Đánh giá công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại trung tâm thương mại Aeon Mail ảnh 3

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa nạn nhân bị thương ra nơi an toàn

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đánh giá: “Việc tổ chức diễn tập nhằm nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp, đơn vị khi kinh doanh và mua sắm tại Aeon Mail Hà Đông về phòng cháy chữa cháy. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của lực lượng, phương tiện tại chỗ. Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá công tác thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC”. Qua đó nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu và sự phối hợp tác chiến của lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn với các lực lượng khác trên địa bàn quận Hà Đông trong việc xử lý tình huống cháy nổ lớn tại các trung tâm thương mại”.

Tin cùng chuyên mục