Danh dự không có giá

  • 23/01/2013 06:34
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Nhân loại có hơn 6 tỷ người, quả là một “biển người” mênh mông, ấy thế mà chỉ “nổi” lên một số người khiến cả thế giới ai cũng phải ngước nhìn.

- Coi chừng ông mắc bệnh si mê, cuồng điên “thần tượng, siêu sao” như giới trẻ.


- Còn hơi sức đâu mà mê mẩn đến mức rồ dại. Tôi muốn nói tới một người mà mình đã ngưỡng mộ, bái phục từ lâu. Anh ta đã vượt qua bệnh ung thư tinh hoàn để đạt kỷ lục 7 lần liên tiếp chức vô địch cuộc đua xe đạp Tour de France, danh tiếng nhất thế giới. Đó là Lance Armstrong.


- Nghe nói, Ủy ban chống doping Mỹ mới công bố bản cáo trạng dày khoảng 1.000 trang khẳng định Armstrong đã sử dụng doping theo một quy trình cực kỳ tinh vi để gian dối khi thi đấu.


- Chính một cơ quan của nước Mỹ đã hạ bệ thần tượng của nước Mỹ, của hàng triệu triệu người trên thế giới. Điều mà tôi cảm phục nhất là Armstrong nói lời xin lỗi tới hàng triệu người ngưỡng mộ mình, nhất là những bệnh nhân ung thư của Quỹ từ thiện 


Livestrong mà anh đang làm chủ tịch.


- Lời xin lỗi của một người được hàng triệu người tôn sùng, kính trọng thật vô giá.


- Có giá đấy! Toàn bộ số tiền thưởng bảy lần vô địch sẽ mất trắng. Armstrong còn mất khoảng 75 triệu USD thu nhập từ các nhà tài trợ cho quỹ.


- Có nghĩa là mất hết, mất danh hiệu, mất uy tín, mất tiền bạc.


- Vẫn còn một thứ quý giá nhất, Armstrong cảm thấy xấu hổ và nhục nhã khi giấu kín “lời nói dối khủng khiếp” trong những năm qua, nhất là với vợ con. Khi anh nói với cậu con trai lớn: “Đừng bảo vệ bố nữa”. Cậu ta nói: “Bố vẫn là bố của con”.


- Người ta có thể mất trắng, chỉ còn lại danh dự, đó mới là tài sản vô giá để lại cho con cái. Dũng cảm thừa nhận sự dối trá gian lận, đáng khâm phục hơn một vài thần tượng mục ruỗng từ trong ruột mà thiên hạ không hề biết.

Tin cùng chuyên mục