TP.Hồ Chí Minh

Đánh chết một công nhân, 3 anh em ruột cùng vào tù

  • 09/06/2015 16:35
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Do xảy ra mâu thuẫn với nhóm công nhân tại chỗ làm, Phong cùng 2 người em ruột đã gây ra án mạng.

Hôm nay (9/6), TAND TP.Hồ Chí Minh mở phiên tòa lưu động tại huyện Bình Chánh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 3 anh em ruột gồm: Huỳnh Văn Phong  (SN 1980) 18 năm tù;  Huỳnh Văn Ly (SN 1985) 16 năm tù và Huỳnh Nhựt Anh (SN 1988, tất cả cùng ngụ tỉnh Vĩnh Long) 8 năm tù cùng về tội danh “giết người”.

Gây ra án mạng, cả 3 anh em ruột cùng vào tù

Gây ra án mạng, cả 3 anh em ruột cùng vào tù

Gây ra án mạng, cả 3 anh em ruột cùng vào tù Theo cáo trạng, Huỳnh Văn Ly, Huỳnh Văn Phong và Huỳnh Nhựt Anh là ba anh em ruột và cùng làm công nhân tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Sau khi Phong và Nhựt Anh nhậu với nhóm bạn xong, khoảng 12h trưa 7/6/2012, Phong đến gặp Nhựt Anh mượn xe mô tô đi đến công ty T. Đ ở khu công nghiệp Lê Minh Xuân để gặp vợ, lấy giấy tờ.

Khi thấy Phong say rượu chạy xe loạng choạng, lúc này Ly qua phòng trọ kế bên hỏi Nhựt Anh thì biết được Phong đến công ty T.Đ.  Do biết trước đó Phong và bảo vệ công ty T.Đ đã từng xảy ra mâu thuẫn, sợ xảy ra chuyện nên Ly nhờ Nhựt Anh chở Phong đi. Khi đến nơi, giữa Phong và một số công nhân của công ty T.Đ xảy ra cự cãi và đánh nhau trước cổng. Nhựt Anh liền chạy vào can ngăn và cùng ẩu đả với nhóm công nhân tại đây.

Sau một hồi  đánh nhau, Nhựt Anh và Phong bỏ chạy sang bên kia đường, chửi bới nhóm công nhân. Ly đang trên đường đi làm ngang thấy Phong và Nhựt Anh bị đánh nên kêu cả hai lên xe chở đi bệnh viện. Ngay sau đó, Lê Hoàng Luân (SN 1988, quê tỉnh Vĩnh Long, là công nhân của công ty T.Đ) chạy từ cổng công ty qua thì bị Ly đấm mạnh vào mặt  làm Luân bị té ngửa xuống đường bất tỉnh. Phong và Nhựt Anh còn đá và dẫm đạp nhiều cái vào người nạn nhân.

Thấy vậy, nhóm công nhân chạy sang dùng ống tuýp sắt và bình chữa cháy rượt đuổi 3 anh em Phong nên cả 3 bỏ chạy được một đoạn thì bị bảo vệ khu công nghiệp Lê Minh Xuân vây bắt giao công an xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh xử lý. Riêng nạn nhân Lê Hoàng Luân được mọi người đưa đi cấp cứu và đã tử vong cùng ngày tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục