Đánh chết bạn đồng hương chỉ vì câu nói đùa "vợ ngủ với trai"

  • 02/12/2015 12:22
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-12, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, ra lệnh bắt khẩn cấp Nông Văn Mạnh, SN 1994, trú quán tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, về hành vi giết người cướp tài sản.
4 giờ 45 sáng 17-10, một số người dân ở đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông (Hà Nội) chứng kiến cảnh một nam thanh niên tay cầm đoạn gỗ dài hơn 1 mét, bản rộng, đuổi theo một nam thanh niên khác đến trước cổng nhà máy VMEP và dùng gậy gỗ đập liên tiếp nhiều nhát vào chân, tay, đầu và mặt người bị hại, làm nam thanh niên này tử vong tại chỗ. Đội Điều tra trọng án, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Hà Đông và Phòng Kỹ thuật hình sự CATP đã tổ chức các biện pháp điều tra, xác định ngay nạn nhân là anh Trần Văn Trọng, SN 1990, quê ở huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.
Đối tượng Mạnh

Đối tượng Mạnh

Đối tượng Mạnh

Rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, cơ quan điều tra được biết anh Trọng có quan hệ bạn bè với người đồng hương Nông Văn Mạnh, hiện thuê trọ ở cùng vợ tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Cơ quan điều tra phát hiện trưa 16-10, anh Trọng và một số bạn trong đó có Mạnh ngồi uống nước tại một quán giải khát ở khu vực bến xe Nam Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

20 giờ tối hôm đó, theo hẹn với các bạn, Mạnh đi xe máy đến phố Trần Cung, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) và cùng mọi người, trong đó có anh Trọng đến quán bia hơi ở trước số nhà 99, phố Trần Cung ăn uống. Trong thời gian này, Mạnh nhận được điện thoại của bạn ở TP Lạng Sơn đến Hà Nội rủ đi chơi, hát karaoke tại đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy. Sau khi ăn uống no say tại quán bia hơi, các bạn của Mạnh ra về, còn anh Trọng đã cùng với Mạnh đi gặp người bạn ở TP Lạng Sơn, đang hát karaoke trong một quán giải trí ở đường Hồ Tùng Mậu…

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã phân tích, sàng lọc kỹ lưỡng và xác định người cuối cùng tiếp cận với nạn nhân Trần Văn Trọng chính là Nông Văn Mạnh và trước khi vụ án mạng xảy ra, Mạnh là chủ sở hữu chiếc xe máy Honda Dream II, BKS: 33N4 - 3896, phương tiện có liên quan đến vụ án.

Ngày 1-12, sau khi bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi giết người, Mạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi hát karaoke với bạn ở đường Hồ Tùng Mậu, Mạnh và anh Tùng rủ nhau đi tìm gái mại dâm để hành lạc. Cả hai đến phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm tìm “bò lạc” nhưng không có. Nhìn đồng hồ đã gần 1 giờ sáng, Mạnh rủ anh Trọng đến một quán ăn ở khu công trường xây dựng đường Lê Trọng Tấn, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội), uống rượu. 4 giờ sáng cùng ngày, Mạnh chở Trọng lang thang về hướng đường Lê Văn Lương, quận Hà Đông. Trên đường đi anh Trọng hỏi Mạnh về đâu ngủ? Mạnh trả lời về nhà ngủ với vợ. Thấy Mạnh nói vậy, anh Trọng đã rủ bạn về công trình xây dựng đang làm dở tại đường Trần Cung, quận Bắc Từ Liêm, ngủ, và nói đùa là vợ Mạnh đang ngủ với trai rồi.

Mạnh nổi cơn tức giận vì cảm thấy bị bạn xúc phạm, đã xông vào vật lộn và đuổi đánh anh Trọng, gây nên cái chết đau đớn cho người bạn cùng quê. Sau khi gây án, Mạnh lục túi quần nạn nhân lấy ví tiền và chiếc điện thoại di động Nokia, rồi bỏ trốn. Ngày hôm sau, Mạnh sợ bị phát hiện đã cầm cố điện thoại của anh Trọng và bán xe máy đang sử dụng cho chủ hiệu cầm đồ ở đường Trần Bình, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) lấy 2,6 triệu đồng tiêu xài.

Tin cùng chuyên mục