Đặng Văn Lâm nguy cơ "đi không được, ở không xong"

  • 21/01/2021 15:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Theo báo chí Thái Lan, CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) có thể từ bỏ ý định ký hợp đồng với Đặng Văn Lâm trong khi CLB Muangthong United (Thái Lan) cũng không muốn giữ thủ môn Việt kiều này.

Chuyện đi hay ở của thủ môn Đặng Văn Lâm đang là chủ đề "nóng" của bóng đá Thái Lan trong bối cảnh các giải đấu tạm đóng băng vì dịch Covid-19.

Mâu thuẫn giữa CLB Muangthong Untied và thủ môn Đặng Văn Lâm (ký hợp đồng có thời hạn từ đầu mùa 2019 đến hết tháng 5-2022) đang ở mức đỉnh điểm.

Đặng Văn Lâm nguy cơ "đi không được, ở không xong" ảnh 1

Đặng Văn Lâm đang ở tình thế khó xử, đối mặt nhiều hệ luỵ

Phía đội bóng Thái Lan tố Văn Lâm bỏ tập dù đã nhiều lần yêu cầu có mặt, trong khi phía người đại diện Grushin khẳng định thủ môn Việt kiều đã là cầu thủ tự do và không phải chấp hành "lệnh" từ phía Muangthong United.

Theo thông tin từ người đại diện, phía đội bóng Thái Lan đã vi phạm các điều khoản trong việc chi trả lương thưởng cho Đặng Văn Lâm và đó là cơ sở để cầu thủ này có quyền đơn phương cắt hợp đồng trước thời hạn.

Phía Muangthong United khẳng định vẫn trả đủ lương và tố ngược lại rằng Đặng Văn Lâm cố tình bỏ tập, vi phạm nội quy. Đôi bên đều khẳng định mình đúng và sẵn sàng đưa nhau ra Toà thể thao quốc tế.

Câu chuyện chưa dừng ở đó. Tuần trước, báo chí Nhật cho biết CLB Cerezo Osaka (đá giải VĐQG Nhật Bản) sắp ký hợp động chính thức mua lại Đặng Văn Lâm từ Muangthong United.

Tuy nhiên mới đây, tờ Khaosod của Thái Lan nhận định đội bóng Nhật Bản dường như đã không còn mặn mà với thượng vụ này sau khi biết về lùm xùm giữa Đặng Văn Lâm và Muangthong United. Bằng chứng là họ đã vừa mua một thủ môn khác là Kenya Matsui từ CLB đá giải hạng 2 Nhật Bản - Mito Hollyhock để sẵn sàng cho mùa giải mới.

Báo chí Thái Lan cũng cho biết, Muangthong United đã bổ sung 2 thủ môn mới, sẵn sàng thế chỗ Đặng Văn Lâm khi Thai-League được phép lăn bóng trở lại. Còn trang chuyển nhượng quốc tế uy tín Transfermarkt đã "gạch tên" Đặng Văn Lâm khỏi danh sách CLB Muangthong United và định giá cầu thủ đang trong chế độ "cầu thủ tự do" này ở mức 200.000 euro, thay vì mức 300.000 euro như khi mới chuyển tới Muangthong United.

Có thể thấy Đặng Văn Lâm đang trong thế "đi không được, mà ở cũng không xong". Sau những phát biểu cứng rắn về việc "sẵn sàng ra toà" cùng Muangthong United, hiện phía người đại diện cũng như Đặng Văn Lâm chưa có bất cứ phát ngôn nào về tương lai.

Nếu thương vụ với CLB Cerezo Osaka đổ vỡ, cùng lúc phải ra toà giải quyết tranh chấp với CLB Muangthong United sẽ rất bất lợi cho Đặng Văn Lâm. Bởi đi kèm không chỉ là những án phạt về tài chính, cấm thi đấu có thể phải nhận nếu bị chứng minh là vi phạm hợp đồng, mà còn khiến anh khó tiếp cận với một đội bóng mới khi đang dính kiện cáo với đội bóng cũ.

Có vẻ như người đại diện của Đặng Văn Lâm đã quá tự tin và vội vàng trong cách hành xử với Muangthong United, Cerezo Osaka lẫn trong phát ngôn với truyền thông khi mọi việc còn chưa ngã ngũ.

Tin cùng chuyên mục