• Quốc hội Ukraine bàn giải quyết hòa bình khu vực miền Đông

  Quốc hội Ukraine bàn giải quyết hòa bình khu vực miền Đông

  ANTĐ - Ngày 17-4, quyền Tổng thống kiêm Chủ tịch Quốc hội Ukraine Oleksandr Turchynov cho biết, quốc hội nước này đang thảo luận Bản ghi nhớ về việc giải quyết hòa bình tại các tỉnh miền Đông và các nghị sĩ muốn thông qua ngay trong ngày. 

 • Thủ tướng Tunisia đệ đơn xin từ chức

  Thủ tướng Tunisia đệ đơn xin từ chức

  ANTĐ - Ngày 9-1, Thủ tướng Tunisia Ali Larayedh đã tuyên bố từ chức theo một thỏa thuận nhằm chấm dứt bế tắc chính trị kéo dài nhiều tháng qua tại quốc gia Hồi giáo này.

 • Campuchia kêu gọi dân không biểu tình

  Campuchia kêu gọi dân không biểu tình

  ANTĐ - Bộ Nội vụ Campuchia đã yêu cầu chính quyền địa phương các cấp hướng dẫn người dân bình tĩnh, không nghe theo sự tuyên truyền, lôi kéo đồng thời kêu gọi người dân không tham gia các cuộc biểu tình không được phép của các cơ quan có thẩm quyền.

 • Quân đội cam kết ủng hộ Phó Tổng thống Nicolas Maduro

  Quân đội cam kết ủng hộ Phó Tổng thống Nicolas Maduro

  ANTĐ - Theo thông báo chính thức từ Bộ Ngoại giao Venezuela, cuộc bầu cử Tổng thống mới nhằm tìm kiếm người thay thế ông Chavez sẽ diễn ra trong 30 ngày tới và Phó Tổng thống  Nicolas Maduro sẽ tạm thời nắm quyền lãnh đạo đất nước từ nay cho đến khi bầu được Tổng thống mới. 

 • Ai cập: Tìm giải pháp cho tình trạng bạo lực hiện tại

  Ai cập: Tìm giải pháp cho tình trạng bạo lực hiện tại

  ANTĐ - Tại Ai Cập, lãnh đạo thuộc các đảng phái đối lập đã ký vào thỏa thuận lên án tình trạng bạo lực hiện đang diễn ra, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục quá trình đối thoại nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị thích hợp cho tình trạng hiện nay. 

 • Nước Mỹ đang bên bờ vực vỡ nợ

  Nước Mỹ đang bên bờ vực vỡ nợ

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định rút ngắn kỳ nghỉ lễ Giáng sinh ở Hawaii để trở về Washington trong nỗ lực cuối cùng tìm kiếm phương án ứng phó với “vách đá tài chính” đang vô cùng cấp bách hiện nay. 

 • Biên tập viên bị ném trứng khi đang ghi hình

  Biên tập viên bị ném trứng khi đang ghi hình

  ANTĐ - Mười bảy người phản đối đã xông vào một trường quay ở Hy Lạp để ném trứng và sữa chua vào biên tập viên thời sự của đài truyền hình trong khi chương trình đang phát sóng trực tiếp.