Thủ tướng Shinzo Abe cưỡi xe tăng, hô khẩu hiệu “Nhật Bản bị xâm lược”

  • 29/04/2013 07:34
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27/04 vừa qua, tờ “Sankei Shimbun” của Nhật cho biết, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe lại có một loạt các động thái cứng rắn về vấn đề chủ quyền.

Ngày 27/04, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tham dự “Hội nghị NICONICO” do trang mạng NICONICOVIDEO (còn gọi tắt là NICOVIDEO do công ty NIWANGO thành lập), tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Makuhari (Makuhari Messe) - Thành phố Chiba.

Khi tham gia các hoạt động tại hội nghị và trong cả cuộc triển lãm, Thủ tướng Nhật không ngừng nêu cao những khẩu hiệu liên quan đến vấn đề lãnh thổ, thậm chí ông còn mặc áo ngụy trang của lính tăng và cưỡi xe tăng để thị uy. Tờ “Sankei Shimbun” nhận xét, hành động này của ông Abe là nhằm mục đích biểu thị thái độ cứng rắn với thế giới về vấn đề lãnh thổ.

Thủ tướng Shinzo Abe cưỡi xe tăng, hô khẩu hiệu “Nhật Bản bị xâm lược” ảnh 1

Theo bài báo, một nét mới trong triển lãm lần này là đông đảo các đảng phái ở Nhật Bản, bao gồm Đảng Dân chủ Tự do, Đảng Dân chủ, Đảng Nhật Bản Phục hưng và Đảng Cộng sản… đã cử đại diện đến tham dự hội nghị và giới thiệu cương lĩnh của Đảng. 

Bắt đầu từ cuộc bầu cử Thượng viện mùa hè năm nay, Chính phủ Nhật Bản đã hợp pháp hóa các hoạt động vận động bầu cử trên mạng. Để làm tốt công tác chuẩn bị, tập dượt thử 1 lần trước khi hoạt động vận động bầu cử trên mạng chính thức diễn ra, tất cả các Đảng phái đều cử các vị lãnh đạo đến tham dự hoạt động lần này.

Thủ tướng Shinzo Abe tham dự hoạt động tại triển lãm với tư cách là Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, ông ngồi trên một chiếc xe tuyên truyền tiến vào hội trường và không ngừng hô to các khẩu hiệu: “Nhất định chấn hưng nền kinh tế”, “Quyết không cho phép Chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải Nhật bản bị xâm phạm”, đồng thời hô hào: “Nhà nhà sử dụng Internet để cải biến Nhật Bản”.

Thủ tướng Shinzo Abe cưỡi xe tăng, hô khẩu hiệu “Nhật Bản bị xâm lược” ảnh 2

Sau đó, tại một gian triển lãm của lực lượng tự vệ Nhật Bản và quân đội thường trú của Mỹ tại Nhật, Thủ tướng Shinzo Abe đã tự tay khoác lên mình bộ quần áo ngụy trang, đầu đội mũ của lính tăng, chụp ảnh lưu niệm trên tháp pháo của loại xe tăng thế hệ mới nhất vừa phát triển thành công của lục quân Nhật Bản, thuộc Type 10.

Được biết, lãnh đạo các Đảng Dân chủ Tự do Ishiba, Đảng Dân chủ, Đảng Nhật Bản Phục hưng và 1 số Đảng phái khác cũng tham gia các hoạt động ngày 28/04. Cựu Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan cũng sẽ tham dự một cuộc hội thảo tổ chức tại triển lãm mang tên “Bàn về sự cố nhà máy điện hạt nhân”.

Tin cùng chuyên mục