Đâm chết bạn trai vợ cũ từ chuyện giành phần nuôi các con chung

  • 01/08/2018 12:26
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Không yên tâm khi để các con sống với vợ cũ, Hà giành phần làm cả cha lẫn mẹ. Nhưng rồi anh này không thể thực hiện được việc đó vì đã đâm chết bạn trai của vợ cũ.    

Sau phiên tòa bị hoãn hồi đầu tháng 7, ngày 1-8, TAND TP Hà Nội mở lại phiên xử sơ thẩm và đã tuyên phạt Vũ Hữu Hà (SN 1983, trú ở phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lữ Hồng Dương (SN 1988), trú tại Hà Nội.

Trước đó, tài liệu truy tố cùng lời khai tại phiên tòa cho thấy, năm 2005, Vũ Hữu Hà kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng Nhiên. Quá trình chung sống, cặp vợ chồng này sinh được 2 con, lần lượt đặt tên là N và M.

Nhưng rồi khi mâu thuẫn vợ chồng lên đến đỉnh điểm thì tháng 8-2017, cặp vợ chồng này quyết định đưa nhau ra tòa ly hôn. Được tòa án cho nuôi cả 2 con chung, chị Nhiên liền đưa các con ra thuê nhà ở riêng trong một căn hộ tập thể cũng thuộc  phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng.

Vũ Hữu Hà bị đưa ra tòa xét xử và phải nhận mức án chung thân.

Vũ Hữu Hà bị đưa ra tòa xét xử và phải nhận mức án chung thân.

Tuy nhiên, do công việc hàng ngày bận bịu nên chị Nhiên thường xuyên phải ban ngày đưa các con sang nhà chồng gửi và đến tối mới đón về căn hộ tập thể mà chị thuê mướn. Trong khi đó, vì đã “đường ai nấy đi” và không yên tâm khi để con cái ở với vợ cũ nên Hà muốn đón cả 2 con về nuôi dạy.

Mong muốn nuôi cả 2 con, Hà đưa ra lý do là vợ cũ có bạn trai mới nên không thể chăm sóc tốt cho các con. Dù vậy, chị Nhiên nhất quyết không đồng ý. Và rồi mặc kệ vợ cũ phản đối, Hà cứ tiếp tục làm theo ý mình…

Khoảng 11h ngày 10-12-2017, Hà chở con gái lớn tên N về căn hộ chị Nhiên thuê ở để lấy quần áo, sách vở. Tại đây, anh ta gặp anh Lữ Hồng Dương – bạn trai chị Nhiên. Vô tình “chạm mặt” nhau, Hà và anh Dương sau đó đều phải ra hành lang đứng để mẹ con chị Nhiên nói chuyện riêng.  

Dù chị Nhiên đã ra sức thuyết phục con nhưng cháu N vẫn nhất quyết mang hết quần áo, sách vở về ở hẳn với bố. Biết chuyện của mẹ con bạn gái, anh Dương liền quay sang chì chiết Hà: “Mày là đàn ông mà không ra gì, gần 40 tuổi đầu mà không biết suy nghĩ”.

Đáp lời, Hà ngắn gọn: “Đây là việc của tao, không liên quan đến mày”. Những lời đôi co của hai người đàn ông sau đó dừng lại khi cháu N kéo bao tải quần áo, sách vở ra ngoài và cùng bố đi về bên nhà nội.

Quyết kéo bằng được cả 2 con về ở hẳn với mình, lúc sau, Hà tiếp tục nhờ bố đẻ chở cả M và N đến nhà trọ vợ cũ lấy nốt quần áo, đồ đạc của đứa con thứ 2. Nhưng khi bố vừa chở các con ra khỏi nhà, Hà cũng phóng xe máy đi theo phía sau.

Đến khu tập thể nơi chị Nhiên ở, bố Hà đứng dưới sân và để 2 chị em N lên nhà thu gom quần áo. Cùng thời điểm, người đàn ông ly dị vợ và muốn giành phần nuôi các con chung cũng tới nơi, rồi đi lên căn hộ của vợ cũ, ở tầng 2.

Ngang qua “chiếu nghỉ” của khu tập thể, Hà nhìn thấy con dao nhọn ở cạnh bể cá nên nhặt luôn với mục đích dùng nó làm hung khí, một khi xảy ra va chạm với anh Dương. Thế rồi Hà một lần nữa giáp mặt và xích mích với bạn trai vợ cũ.

Khi bị anh Dương tấn công, đối tượng liền rút dao ra đâm thẳng ngực người đối diện. Giằng co nhau một hồi, Hà tiếp tục đâm thêm nhiều nhát dao nữa vào người bạn trai vợ cũ.

Cuộc đánh lộn giữa 2 người đàn ông chỉ dừng lại khi những người xung quanh chạy tới can thiệp. Gây án xong, Hà vứt dao tại hiện trường, rồi tới cơ quan công an đầu thú. Cùng hôm đó, anh Dương cũng tử vong do vết thương quá nặng. 

Mở tòa và xem xét toàn diện hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX sơ thẩm khẳng định cáo trạng truy tố Hà về tội “Giết người” với tính chất côn đồ là có căn cứ, đúng pháp luật. Từ đó đã đi tới quyết định áp dụng mức án không xác định thời hạn đối với Vũ Hữu Hà.

Tin cùng chuyên mục