Đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT tại các lễ hội đầu năm

  • 14/02/2013 10:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đồng chí Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội vào sáng nay 14 - 2.

Cùng dự với Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ còn có Trung tướng Tô Thường – Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch UBATGT Quốc gia, Đại tá Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội và đại diện Sở GTVT, đông đảo CBCS Phòng CSGT.

Đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT tại các lễ hội đầu năm ảnh 1

Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ tặng bức ảnh lưu niệm cho Phòng CSGT

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng kết quả đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Quý Tỵ 2013. Theo đó, ùn tắc giao thông không xảy ra. Tại khu vực 6 bến xe trọng điểm, 65 điểm chợ hoa, chợ tết, chợ nông sản, các điểm tổ chức văn nghệ chào mừng năm mới, 29 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa đều được Phòng CSGT bố trí lực lượng CSGT phân luồng, điều tiết đảm bảo TTATGT phục vụ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi chúc Tết, nhân dân đi lại an toàn, thông suốt.

Phòng CSGT cũng đã chủ động bố trí lực lượng, phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã tăng cường hiệu quả hoạt động của 15 tổ công tác 141; duy trì 12 chốt chống đua xe từ 22h đến 7h sáng hàng ngày. Trong 5 ngày Tết không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Về TNGT đã xảy ra 7 vụ, làm 8 người chết và 5 người bị thương. So với 5 ngày Tết năm Nhâm Thìn tăng 1 vụ, tăng 2 người chết. Tuy nhiên, có 6/7 vụ xảy ra trước giao thừa. Hơn 85% số vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại các tuyến tỉnh lộ, đường liên huyện, liên xã. Riêng trong ngày 29 Tết (9 – 2) xảy ra 6 vụ, 7 người chết tại các huyện Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Thường Tín. Nguyên nhân xảy ra TNGT chủ yếu là không chú ý quan sát, người điều khiển phương tiện uống rượu, bia quá nồng độ cồn cho phép.

Trong 5 ngày Tết, Phòng CSGT cũng đã phát hiện, xử lý 1.098 trường hợp vi phạm; tạm giữ hàng trăm phương tiện. Nhiều đối tượng phạm pháp, tang vật như ma túy, vũ khí… cũng bị 141 phát hiện, bắt giữ.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương những thành tích CATP Hà Nội và Phòng CSGT đã đạt được trong việc đảm bảo tuyệt đối ANCT, ANTT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô. “Trong những ngày Tết vừa qua, lãnh đạo Bộ Công an đã đánh giá rất cao sự chủ động, công tác sẵn sàng ứng trực, đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH của Công an Hà Nội trong đó có Phòng CSGT” – Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ nhấn mạnh.

Đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT tại các lễ hội đầu năm ảnh 2

Đồng chí Thứ trưởng cùng lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH, và Giám đốc CATP hài lòng với tinh thần sẵn sàng làm nhiệm vụ của các chốt CSGT

Đồng chí Thứ trưởng cũng dành nhiều lời khen, biểu dương tinh thần làm việc quên mình của CATP Hà Nội, CBCS Phòng CSGT, các nữ CSGT hướng dẫn phân luồng giao thông và 15 tổ công tác 141.

Nhấn mạnh tới những yêu cầu nhiệm vụ sau Tết Quý Tỵ, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ yêu cầu CATP Hà Nội và Phòng CSGT tập trung thực hiện nghiêm, có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm. Từ công tác bố trí lực lượng hướng dẫn phân luồng giao thông đến hoạt động tuần tra xử lý vi phạm; nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi nhiệm vụ và đặc biệt là tăng cường đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các điểm vui chơi, khu vực diễn ra các lễ hội lớn trên địa bàn thành phố.

Đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT tại các lễ hội đầu năm ảnh 3

Đồng chí Thứ trưởng kiểm tra các công cụ hỗ trợ phục vụ CSGT làm nhiệm vụ

Thay mặt CATP Hà Nội, Phòng CSGT, Đại tá Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội đã cảm ơn những tình cảm, đánh giá, nhận xét và chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo Bộ Công an đã dành cho CATP Hà Nội, Phòng CSGT. Đại tá Nguyễn Đức Chung hứa trước đồng chí Thứ trưởng sẽ thực hiện nghiêm, có hiệu quả những yêu cầu nhiệm vụ mà đồng chí Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ đề ra.

Ngay sau lễ phát động ra quân đảm bảo TTATGT sau Tết Nguyên đán, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ cùng đoàn công tác đã đi thị sát tình hình ATGT tại nút giao thông Cửa Nam. Tại đây, đồng chí Thứ trưởng đã gặp gỡ, động viên và biểu dương tinh thần làm việc của CBCS Đội CSGT số 1.

Đại tá Nguyễn Đức Chung cũng giới thiệu với đồng chí Thứ trưởng những trang thiết bị, công cụ hỗ trợ và phương tiện được bổ sung phục vụ cho CSGT làm nhiệm vụ. Đồng chí Phạm Quý Ngọ mong muốn CATP Hà Nội và Phòng CSGT tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, giữ vững TTATGT của Thủ đô; thực hiện thắng lợi những kế hoạch, yêu cầu về đảm bảo ANCT, TTATGT mà Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục