Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết

  • 30/01/2014 23:51
  • 0 bình luận
  • H.Q - Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến chúc Tết UBND TP Hà Nội và kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trước thềm năm mới.

Cùng đi với đồng chí Bộ trưởng tối 30-1, có các đại diện lãnh đạo một số Tổng cục thuộc Bộ Công an, đồng chí trợ lý Bộ trưởng. Tiếp đoàn công tác của Bộ Công an có đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Vũ Hồng Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP; Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ CATP.

Trao đổi với Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, trước khi đến chúc Tết UBND TP, đồng chí Bộ trưởng đã đến kiểm tra, động viên và chúc mừng năm mới một số đơn vị thuộc CATP Hà Nội. Tại các chốt ứng trực cũng như ở từng đơn vị, cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội đều hết sức nghiêm túc, quyết liệt và trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ.

“Trên suốt quãng đường đi, không hề nghe thấy tiếng pháo nổ. Nhân dân tham gia giao thông rất trật tự, ý thức. Có thể thấy, Hà Nội chuyển biến tích cực, rõ nét trên từng lĩnh vực”, Bộ trưởng Trần Đại Quang nói. 

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo trao đổi với đồng chí Bộ trưởng Trần Đại Quang, về chủ trương của thành phố dịp Tết Giáp Ngọ 2014 là vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm đến những đối tượng gia đình chính sách, người có công; và chỉ đạo các ban, ngành, chính quyền cơ sở, phải thực hiện tốt chủ trương người người, nhà nhà đều vui Xuân, đón Tết.

Trước Tết, các lực lượng, ngành chức năng của thành phố đã tổ chức ký cam kết đến từng các hộ gia đình ở 29 quận, huyện, thị xã không đốt, mua bán, tàng trữ pháo. Và đến thời điểm này, tinh thần “nói không với pháo” ở Hà Nội được thực hiện rất tốt.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo bày tỏ, trong năm 2013, ANCT, TTATXH địa bàn Thủ đô được giữ vững ổn định. Kết quả ấy, ngoài nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền cơ sở và người dân, còn có sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đối với CATP.

Thay mặt Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang chúc mừng những kết quả, thành tích của TP Hà Nội trên các lĩnh vực trong năm 2013. Trên lĩnh vực đảm bảo ANCT, TTATXH, đồng chí Bộ trưởng ghi nhận, lực lượng Công an đã đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm. Những vụ việc nghiêm trọng đều được CATP hết sức quyết liệt điều tra, khám phá, vừa làm sáng tỏ vụ án, vừa để răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Theo đồng chí Bộ trưởng, một “thế mạnh” mà Hà Nội có được, đó là tinh thần và sức mạnh của lực lượng chuyên trách, đội ngũ cán bộ cơ sở, luôn sát cánh cùng CATP phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và tệ nạn xã hội. 

Trong buổi tối 30 Tết, Đại tướng Trần Đại Quang đã đi kiểm tra công tác ứng trực, bảo vệ vệ Tết, và động viên, chia sẻ với cán bộ chiến sỹ tại nút giao thông Cửa Nam, CAP Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm), và địa điểm bắn pháo hoa ở khu vực hồ Hoàn Kiếm. Tại các địa điểm kiểm tra, đồng chí Bộ trưởng ghi nhận, biểu dương tinh thần và phương pháp làm việc của cán bộ chiến sỹ, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết.

Một số hình ảnh đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an chúc Tết UBND TP và kiểm tra một số đơn vị thuộc CATP:
Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết

Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng năm mới đồng chí Nguyễn Thế Thảo

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết ảnh 2


Các đồng chí lãnh đạo đi kiểm tra địa điểm bắn pháo hoakhu vực hồ Hoàn Kiếm

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết ảnh 3


Đại tướng Trần Đại Quang và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo kiểm tra, động viên lực lượng chức năng tại 1 điểm bắn pháo hoa ở hồ Hoàn Kiếm

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết ảnh 4


Đồng chí Bộ trưởng nghe chỉ huy Phòng CSGT CATP Hà Nội báo cáo phương án bảo đảm TTGT đêm 30 Tết

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết ảnh 5


Các lực lượng Công an Hà Nội quyết liệt, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục