Đại sứ Mỹ tại Libya bị giết hại

  • 12/09/2012 22:56
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Đại sứ Mỹ tại Libya, ông Christopher Stevens và 3 quan chức khác đã thiệt mạng trong vụ tấn công của các tay súng vào Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Banghazi, Bộ Nội vụ Libya ngày 12-9 xác nhận.

Vụ tấn công xảy ra đêm 11-9, khi các tay súng tấn công vào lãnh sự quán của Mỹ và giao tranh với lực lượng an ninh tại đây. Nhiều khu nhà trong lãnh sự quán Mỹ đã bị đốt phá. Đại sứ Christopher Stevens đã thiệt mạng khi ông và một nhóm nhân viên tới lãnh sự quán để cố gắng sơ tán nhân viên khi tòa nhà này bị tấn công. Tổng thống Mỹ Obama đã kịch liệt lên án vụ giết hại ông Christopher Stevens. Ông Obama đã gọi vụ tấn công này là “vô nhân đạo” và xác nhận 3 người Mỹ bị giết hại trong vụ tấn công bằng rocket vào lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghzi.

Đại sứ Mỹ tại Libya bị giết hại ảnh 1
Tòa nhà Lãnh sứ quán Mỹ ở Banghazi bị đốt phá


Thủ tướng Libya Abdurrahim el-Keib đã gửi lời xin lỗi tới đất nước và người dân Mỹ cũng như toàn thế thế giới vì “hành động hèn nhát” này. Chính phủ Libya cũng cho biết sẽ đưa thủ phạm vụ tấn công trên ra trước phát luật đồng thời cam kết lực lượng an ninh nước này sẽ bảo vệ các cơ quan ngoại giao, công ty nước ngoài tại Libya.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục