Đại sứ Mỹ ca ngợi Việt Nam - Hà Nội chủ động chống dịch Covid -19 thành công

  • 01/06/2020 13:44
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp nhận món quà là 150.000 khẩu trang y tế của TP Hà Nội tặng TP New York, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink ca ngợi và chúc mừng Chính phủ Việt Nam cũng như TP Hà Nội vừa qua đã có những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đại sứ Mỹ ca ngợi Việt Nam - Hà Nội chủ động chống dịch Covid -19 thành công ảnh 1 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tặng TP New York 150.000 khẩu trang chống dịch Covid -19

Với tinh thần đoàn kết và hợp tác, nhằm chia sẻ khó khăn với các nước, địa phương quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, hôm nay, 1-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Lễ trao tặng vật tư y tế cho thành phố New York (Hoa Kỳ).

Dự buổi lễ có ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung;  Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ; thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn, thành phố Hà Nội mong muốn chia sẻ một phần nguồn lực của mình để ủng hộ chính quyền và người dân thành phố New York, bao gồm: 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế.

Khẩu trang trao tặng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận CE theo quy định về tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu.

“Món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của chính quyền và người dân Thủ đô Hà Nội cũng chia sẻ, đồng hành với chính quyền và người dân thành phố New York trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ và chính quyền các địa phương của Hoa Kỳ đang triển khai cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của người dân và sự hợp tác của bạn bè quốc tế, Hoa Kỳ sẽ sớm vượt qua đại dịch”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ.

Đại sứ Daniel Kritenbrink trân trọng cám ơn sự giúp đỡ của Việt Nam, TP Hà Nội - những người bạn thiết thực của Hoa Kỳ

Đại sứ Daniel Kritenbrink trân trọng cám ơn sự giúp đỡ của Việt Nam, TP Hà Nội - những người bạn thiết thực của Hoa Kỳ

Trân trọng tiếp nhận món quà của TP Hà Nội, Đại sứ Daniel Kritenbrink gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì đã tổ chức chương trình ý nghĩa này và bày tỏ: “Như câu ngạn ngữ của Việt Nam, “người bạn khi cần là người bạn thiết thực nhất”, sự kiện hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất của quan hệ giữa hai nước”.

Ngài Đại sứ ca ngợi và chúc mừng Chính phủ Việt nam cũng như TP Hà Nội vừa qua đã có những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

“Cả bộ máy chính quyền đã quyết tâm, chung tay hiệu quả để phòng chống dịch. Việt Nam có hơn 1.000km đường biên giới với Trung Quốc và là một trong những quốc gia đầu tiên bị tấn công bởi dịch bệnh nhưng đã chủ động, minh bạch thông tin, chống dịch hiệu quả và Hoa Kỳ rất tự hào là đối tác của Việt Nam trong việc đối phó dịch bệnh Covid -19”.

“Báo chí quốc tế cũng như các cơ quan báo chí của Hoa Kỳ cũng nhìn nhận Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong chống dịch Covid -19.  Tôi rất mừng khi thế giới đang biết đến Việt Nam là nơi rất tuyệt vời với những con người chăm chỉ duyên dáng, và thực tế những điều tuyệt vời đó đã đưa chúng ta đến sự kiện này”, ngài Đại sứ nói.

Đại sứ cũng chia sẻ sự cảm động khi trong vài tuần qua, những người bạn trong Chính phủ Việt Nam và cả các cơ quan tư nhân đã có nhiều món quà tặng nhân dân Hoa Kỳ để chống dịch, Đại sứ Daniel Kritenbrink trân trọng cảm ơn TP Hà Nội và sự hợp tác của Việt Nam với CDC Hoa Kỳ, cơ quan hợp tác Hoa kỳ trong suốt 20 năm qua và nhất là trong thời gian gần đây.  

Đại sứ Daniel Kritenbrink nói: “Tôi tin tưởng rằng những chiếc khẩu trang – quà tặng của các bạn hôm nay, sẽ giúp đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh ở New York an toàn và sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Hoa Kỳ sẽ kiểm soát được dịch bệnh và trong đó có sự góp sức không nhỏ của những người bạn như Việt Nam. Năm nay cũng đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Sự kiện hôm nay cũng chứng tỏ mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mạnh mẽ trên nhiều mặt…”.

Tin cùng chuyên mục