Đài Loan triển khai tiêm kích chặn máy bay Trung Quốc

  • 17/03/2020 16:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đài Loan vừa tiếp tục triển khai máy bay cảnh báo các tiêm kích Trung Quốc đang tiếp cận vùng lãnh thổ này vào hôm 16-3.

Đài Loan liên tiếp phàn nàn về việc Trung Quốc thường xuyên tập trận xung quan vùng lãnh thổ này ngay cả khi dịch bệnh Covid-19 đang lây lan chóng mặt.

Trung Quốc giải thích rằng, những cuộc tập trận này nhằm mục tiêu bảo vệ chủ quyền và gửi tín hiệu về việc Bắc Kinh không chấp nhận những động thái đòi độc lập của Đài Loan.

Máy bay Trung Quốc thường xuyên xuất hiện gần vùng lãnh thổ Đài Loan

Máy bay Trung Quốc thường xuyên xuất hiện gần vùng lãnh thổ Đài Loan

Trong diễn biến mới nhất, cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết, máy bay chiến đấu J-11 và máy bay cảnh báo sớm KJ-500 của Trung Quốc đã bay vào vùng biển phía tây nam Đài Loan trong bài diễn tập quân sự đêm ngày 16-3.

“Sau khi máy bay do thám và tuần tra của chúng tôi phản ứng và yêu cầu họ rời đi, những máy bay của Trung Quốc đã di chuyển ra xa vùng nhận diện phòng không Đài Loan”,  cơ quan quốc phòng Đài Loan cho hay và khẳng định họ luôn theo dõi mọi biến động quân sự gần eo biển Đài Loan.

Trung Quốc đã rất nhiều lần thực hiện các chuyến bay vòng quanh Đài Loan từ khi Tổng thống Thái Anh Văn đắc cử lần thứ nhất vào năm 2016.

Quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc đã trở nên tồi tệ hơn trong mùa dịch Covid-19 khi 2 bên đều cáo buộc nhau lan truyền tin giả, đặc biệt là việc Đài Loan cáo buộc Trung Quốc ngăn vùng lãnh thổ này tiếp cận Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục