Tên lửa Buk-M3 sẽ lần đầu tiên tham gia diễu binh Ngày Chiến thắng

  • 17/03/2020 12:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Nga ngày 16-3 cho biết, hệ thống tên lửa phòng không tầm trung mới nhất Buk-M3 sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc diễu binh trong Ngày Chiến thắng (9-5 tới đây) tại Quảng trưởng Đỏ ở Matxcơva.
Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3

Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3

"Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300B4 và hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk-M3 lần đầu tiên sẽ tham gia cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ. Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn hiện đại sẽ có Tor-M2", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ này đồng thời nhấn mạnh, cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ năm nay cũng sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của các phương tiện chiến đấu thuộc hệ thống pháo phòng không 2S38 “Derivatsiya-PVO”.

Theo thông báo, 4 hệ thống tên lửa phòng không tự hành Buk-M3, 4 phương tiện chiến đấu của hệ thống phòng không Tor-M2, 3 phương tiện chiến đấu ZAK Derivatsiya, 4 bệ phóng và 2 bệ phóng S-300V4 sẽ tham gia cuộc diễu binh trong thành phần khối cơ giới.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, tổng cộng 225 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự sẽ tham gia cuộc diễu binh, trong đó 24 mẫu thiết bị quân sự mới nhất sẽ được trình diễn lần đầu tiên.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục