Đài Loan sản xuất hàng loạt tên lửa tấn công tầm xa mới

  • 25/03/2021 18:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Một quan chức cấp cao Đài Loan vừa cho biết, vùng lãnh thổ này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa tầm xa và trong quá trình phát triển ba mẫu khác như động thái nhằm chống lại các áp lực quân sự từ bên ngoài.

Các lực lượng vũ trang của đảo Đài Loan (TQ) đang trong quá trình hiện đại hóa để nâng cao hiệu quả răn đe quân sự bao gồm khả năng đáp trả các cuộc tấn công từ bên ngoài khi xảy ra xung đột.

Trả lời câu hỏi của các nhà lập pháp, người đứng đầu lực lượng vũ trang Đài Loan, ông Chiu Kuo-cheng cho biết, việc phát triển khả năng tấn công tầm xa là một ưu tiên của vùng lãnh thổ này.

Đài Loan sản xuất hàng loạt tên lửa tấn công tầm xa mới ảnh 1

Đài Loan tập trung phát triển năng lực tấn công tầm xa

“Chúng tôi hy vọng đó là loại tên lửa tầm xa, chính xác và di động”, ông Chiu cho biết và khẳng định thêm rằng, quá trình nghiên cứu vũ khí bởi Viện khoa học công nghệ quốc gia Chung-Shan sẽ không bao giờ dừng lại.

Trong khi đó, phó giám đốc viện Chung-Shan, ông Leng Chin-hsu cho biết, Đài Loan đã sản xuất hàng loạt một loại tên lửa đất đối không tầm xa và đang phát triển ba tên lửa tầm xa khác. Mặc dù vậy, ông từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về các loại vũ khí này.

Viện Chung-Shan là đơn vị dẫn đầu các nỗ lực phát triển vũ khí của Đài Loan trong những tháng gần đây, cũng là nơi đã thực hiện một loạt vụ thử tên lửa ngoài khơi bờ biển đông nam hòn đảo này.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển một biện pháp răn đe “bất đối xứng”, qua đó sử dụng thiết bị quân sự di động khó bị phát hiện và tiêu diệt, đồng thời có khả năng tấn công các mục tiêu xa bờ biển của Đài Loan.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục